Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng đầu tư chứng khoán với số tiền chỉ bằng cốc trà sữa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

Nhà sáng lập ứng dụng này là bà Nguyễn Thị Hương Giang - người từng có nhiều năm làm việc tại Vinacapital, SSI.

Mới đây, ứng dụng đầu tư thông minh Tititada đã công bố hoàn thành huy động 1,5 triệu USD vòng tiền hạt giống (pre-seed) từ Golden Gate Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập tại Silicon Valey và có hơn 10 năm hoạt động tích cực ở Đông Nam Á. Tititada huy động được vốn trước khi sản phẩm ra mắt thị trường, cũng đánh dấu là đợt huy động vòng tiền hạt giống có quy mô lớn nhất của một quỹ mạo hiểm vào công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tititada là ứng dụng đầu tư công nghệ mới ra mắt vào năm 2022, được sáng lập bởi bà Nguyễn Thị Hương Giang - chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính và đầu tư tại Việt Nam.

Bà từng có 8 năm làm việc tại VinaCapital, sau đó chuyển sang vị trí Investment Banking (IB) tại Chứng khoán SSI. Nhà sáng lập Tititada từng là người trực tiếp tham gia tư vấn IPO và bán vốn cho hàng loạt tên tuổi lớn như Novaland, HDBank, VRE, VHM... Ở tuổi U40, bà bỏ công việc mơ ước để khởi nghiệp, với mong muốn sẽ xây dựng một ứng dụng đầu tư thông minh để đào tạo các nhà đầu tư trẻ.

Bà Hương Giang chia sẻ: "Việc hình thành được tư duy đầu tư dài hạn là rất cần thiết với giới trẻ, đặc biệt là đầu tư để chuẩn bị cho một tương lai vững vàng về tài chính, để được an nhàn khi về hưu. Chúng ta nghĩ mình còn trẻ, còn nhiều thời gian. Đến khi nhận ra sắp về hưu rồi, thì giai đoạn vàng son để chuẩn bị cho việc hưu trí đã qua. Thêm nữa, các xu hướng xã hội hiện nay như tuổi thọ cao hơn, chi phí sinh hoạt tăng, và quy mô gia đình nhỏ lại, dân số già hóa và số người cần được trợ cấp hưu trí tăng cao, có thể sẽ khiến nhiều người mất an toàn về tài chính khi về hưu, nếu không có kế hoạch tài chính từ trước.

Tititada mong muốn giải quyết các vấn đề xã hội tiềm tàng, giúp các bạn trẻ bắt đầu đầu tư từ sớm, đầu tư an toàn, và đầu tư một cách thông minh. Mục tiêu của chúng tôi là có thể cùng các bạn trẻ xây dựng tư duy đầu tư dài hạn, làm "giàu" cho chính mình, giàu cả về tài chính, về kiến thức, để mỗi cá nhân có sự tự tin về tài chính, tự do tạo tương lai, thay vì FOMO đầu tư ngắn hạn".

Ứng dụng 'đầu tư chứng khoán với số tiền chỉ bằng cốc trà sữa' gọi vốn thành công 1,5 triệu USD - Ảnh 1.

Theo giới thiệu, ứng dụng Tititada cho phép người dùng bắt đầu đầu tư chứng khoán với số tiền chỉ bằng cốc trà sữa. Các thao tác đặt lệnh, nạp và rút tiền,... đều có thể thực hiện dễ dàng trên app. Tititada cũng tuyên bố miễn phí phí môi giới cho khách hàng.

Nói thêm về thương vụ này,  ông Vinnie Lauria, Nhà sáng lập Golden Gate Ventures chia sẻ: "Thị trường đầu tư và quản lý tài chính cá nhân ở Việt Nam từ lâu đã được nhìn nhận là đầy tiềm năng và sẽ có những bước tiến đột phá. Thời điểm hiện tại chính là lúc các yếu tố khách quan như dân số trẻ có sự tiếp cận công nghệ cao, sự tăng trưởng thu nhập đầu người, tăng trưởng tầng lớp trung lưu, sự thay đổi trong tư duy đầu tư dài, đang cùng hội tụ. Điều này tạo nên một môi trường tăng trưởng đầy tiềm năng cho Tititada".

Cùng với sự bùng nổ phong trào độc lập, tự do tài chính cũng như của kênh đầu tư chứng khoán vài năm qua, nhiều công ty khởi nghiệp fintech trong lĩnh vực này đã ra đời. Cách đây không lâu, Finhay (thành lập từ 2017) - nền quản lý tài chính cho nhà đầu tư cá nhân với những khoản đầu tư nhỏ chỉ từ 50.000 đồng, đã công bố huy động được 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, đồng thời mua lại CTCP Chứng khoán Vina. Tháng 2/2022, một startup khác cũng cho phép đầu tư từ số tiền nhỏ là Infina gọi vốn thành công 6 triệu USD tại vòng hạt giống.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết