Sự kiện
Cú lội ngược dòng của F88: FiinRatings nâng hạng triển vọng từ “Không thuận lợi” lên “Ổn định”, có khả năng huy động vốn trong khi toàn thị trường trầm lắng   Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao   Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ ở một lĩnh vực quan trọng   Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Chú trọng bồi dưỡng nhân tài vùng đồng bào dân tộc thiểu số   Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank   Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ   Tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng cao   Bà nội trợ 28 tuổi kiếm 180.000 USD dù không có bằng đại học, chỉ cần làm 3 tiếng mỗi ngày, tất cả chỉ vì một lần đi thẩm mỹ viện cùng chồng   Nhà vật lý hàng đầu Trung Quốc là giáo sư ở tuổi 32, ra đi đột ngột ở tuổi 55   Cú ngã đau đớn của 1 startup từng được định giá 300 triệu USD: Hiện không thể huy động vốn, 5 tháng 3 đợt sa thải, founder phải bỏ tiền túi để trả lương   Nhiều thế hệ hoa hậu là cựu học sinh của trường THPT này: Tỷ lệ tốt nghiệp hơn 99%, giáo dục đa ngôn ngữ   "Chị sếp" đỉnh hơn cả Lưu Diệc Phi: Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", sở hữu biệt thự xa hoa giữa lòng Bắc Kinh   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình vun đắp mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

Vừa qua, tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22.12.1992 – 22.12.2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.

Đây là huân chương đặc biệt của Việt Nam dành cho cá nhân và tổ chức nước ngoài có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Với cá nhân ông Lee Byeong Kuk, đây là danh hiệu và phần thưởng vô cùng cao quý của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác kinh tế - xã hội giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

“Hôm nay là ngày mà bản thân tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt hành trình 32 năm làm việc tại Samsung. Hơn hết, tôi muốn gửi vinh dự này đến tất cả nhân viên, những người đã giúp tôi gặt hái được những thành quả, cho tôi thấm nhuần những kỷ niệm đẹp trong suốt 5 năm làm việc tại Việt Nam” - ông Lee Byeong Kuk chia sẻ.

Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Năm 2018, ông Lee Byeong Kuk bắt đầu làm việc tại Việt Nam với cương vị Tổng Giám đốc Trung tâm Sản xuất linh kiện Samsung Việt Nam. Năm 2019, ông được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc điều hành Công ty Samsung Điện tử Việt Nam tại Thái Nguyên và từ năm 2020 đến nay, ông đảm nhiệm trọng trách Tổng Giám đốc điều hành hai công ty Samsung Điện tử Việt Nam tại Bắc Ninh (SEV) và Thái Nguyên (SEVT).

Tại hai nhà máy sản xuất thiết bị lớn và hiện đại bậc nhất của Samsung trên toàn cầu này, ông Lee Byeong Kuk đã có những dấu ấn về giải pháp quản lý và điều hành nổi bật, góp phần vào thành công và định hình cứ điểm sản xuất hàng đầu của Samsung điện tử toàn cầu.

Năm 2022 vừa qua cũng là một năm đặc biệt với hai nhà máy SEV và SEVT nói chung, và với cá nhân ông Lee Byeong Kuk nói riêng khi nhà máy SEV Bắc Ninh cán mốc sản xuất 800 triệu sản phẩm điện thoại vào tháng 7.2022 và nhà máy SEVT Thái Nguyên đạt mốc 900 triệu sản phẩm vào đầu tháng 12 vừa qua.

“Để đạt được những con số ấn tượng này, đó là nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc của tất cả các bạn nhân viên từng bộ phận. Đặc biệt trong 2 năm vừa qua, chúng ta gặp phải rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhờ sự đồng sức đồng lòng của tất cả các bạn mà chúng ta không bị tác động bởi ngoại cảnh mà công vượt lên một cách thần kỳ”, ông Lee Byeong Kuk nói.

Liên tục trong nhiều năm, hai nhà máy SEV và SEVT đã nhận được các bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam dành cho những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên chăm lo đời sống nhân viên. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên chăm lo đời sống nhân viên. Ảnh: Samsung Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2020, nhà máy SEVT đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận cam kết và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất cùng các chính sách vượt trội nhằm mang lại cho người lao động môi trường làm việc lý tưởng.

Bên cạnh những thành quả trong sản xuất kinh doanh, dưới sự điều hành của ông Lee Byeong Kuk, hai nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên cũng luôn tích cực và đóng góp vào các hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng như tài trợ học bổng học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, vận động nhân viên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện…

Những dấu ấn của Samsung tại Việt Nam đã góp phần vào thành công của mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung. Hiện Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam (sau Trung Quốc và Hoa Kỳ). Năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 78 tỉ USD (gấp hơn 150 lần so với năm 1992), chiếm 11,6 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang đầu tư tại 59/62 tỉnh, thành phố với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 80 tỉ  USD. Trong đó chiếm khoảng 25% là Samsung Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỉ USD.

Nhận huân chương hữu nghị cao quý trong không khí chào mừng kỷ niệm 30 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, và đặc biệt khi hai quốc gia vừa ra tuyên bố chung nâng cấp quan hệ thành “Đối tác chiến lược toàn diện”, ông Lee Byeong Kuk nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân và xin hứa, dù trong bất cứ cương vị nào tại Tập đoàn Samsung Điện tử, cũng sẽ luôn cố gắng vun đắp cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết