Thanh Hóa: Chủ tịch UBND xã Thiệu Toán tham gia đường dây cá độ bóng đá, được cấp tài khoản hạn mức 300 USD/ngày
Chủ tịch UBND xã Thiệu Toán (tỉnh Thanh Hóa) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến đường dây cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2026.
Ngày 20/7, thông tin từ Đảng ủy xã Thiệu Toán, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND xã này đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị công an bắt giữ (ảnh CATH)
Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa. Trong thời gian ông Hùng bị bắt tạm giam, công việc chuyên môn của UBND xã tạm thời được giao cho một Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách.
Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên tiếp triệt phá 4 chuyên án đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2026.
Trong số này có đường dây cá độ bóng đá với sự tham gia của ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Toán.
Theo cơ quan điều tra, ngày 14/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa chuyên án, triệu tập 4 người tại xã Thiệu Hóa để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.
Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thiện Bình là người cầm đầu đường dây. Thông qua mạng Internet, Bình mua tài khoản cấp “Agent” trên các trang web cá độ bóng đá để cấp lại tài khoản “Member” cho các con bạc.
Bình đã cấp tài khoản cho Trịnh Đức Hùng với hạn mức 300 USD/ngày (quy đổi 100.000 đồng/USD) và Trần Công Hậu với hạn mức 2.000 USD/ngày để tham gia cá độ các trận đấu World Cup.





