Sự kiện
Ngân hàng ồ ạt tung gói vay trả nợ nhà băng khác: Lãi suất chỉ 4,6%/năm, không phải trả gốc trong 2 năm   Trung Quốc tung gói hỗ trợ mua nhà chưa từng có: Nhà 110m2 chỉ gần 350 triệu đồng, thuê nhà rộng 50m2 chỉ tốn chưa đến 2 triệu đồng   Thêm một tập đoàn bán dẫn hàng đầu Hoa Kỳ tham gia vào kế hoạch hiện thực hóa đào tạo 50.000 kỹ sư bán dẫn của Việt Nam   Tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột chưa đạt tiến độ theo yêu cầu   Tiết lộ đặc biệt về nữ sinh đạt điểm 10 Văn: Mê Văn nhưng cũng rất giỏi Anh, thi thử chưa bao giờ dưới 9   Hà Nội sắp có thêm một trung tâm thương mại lớn tại Hà Đông trong năm 2024   NSƯT từng được ví như “nữ hoàng kiếm hiệp” của sân khấu miền Nam: tình duyên lận đận không con, không cái, 74 tuổi sống 1 mình nhưng cực thời thượng   15 ngày nữa, người dân một nước Đông Nam Á sẽ nhận ‘cơn mưa tiền’   Khám phá công cụ Dự báo thời tiết nhanh, chính xác trên Dubaothoitiet.com.vn   Khám phá tầm view panorama triệu đô tại căn hộ Resort The Fibonan   Loạt ảnh thời trẻ của dàn "Anh trai vượt ngàn chông gai" gây bão mạng xã hội   Tôi 70 tuổi, chia đều thưởng 35 triệu đồng cho cháu nội, cháu ngoại đỗ đại học: Con dâu không đồng ý, muốn cháu nội phải ‘ôm trọn’, còn cháu ngoại chỉ nên nhận 700.000   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng tăng cường hợp tác trao đổi sinh viên với tỉnh Nagasaki (Nhật Bản)

Ngày 3/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học tỉnh Nagasaki (Nhật Bản) do bà Satomi Iwashige, Phó Hiệu trưởng phụ trách chiến lược và quan hệ quốc tế của Trường làm Trưởng đoàn.

Theo bà Nguyễn Thị Anh Thi, từ năm 2013, Trường Đại học tỉnh Nagasaki và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu xúc tiến chương trình trao đổi thực tập sinh. Đến năm 2017, được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học tỉnh Nagasaki đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác, trong đó nội dung chính là trao đổi sinh viên quốc tế.

Giai đoạn từ năm 2018 - 2020, Trường Đại học tỉnh Nagasaki cùng với Chính quyền thành phố Goto, Chính quyền tỉnh Nagasaki của Nhật Bản xúc tiến thành lập Trường Nhật ngữ Goto để tổ chức giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên Việt Nam với học phí ưu tiên, với mục đích khuyến khích học sinh đến học tập tại hòn đảo Goto, tỉnh Nagasaki, phía Nam Nhật Bản. Hiện nay, đã có nhiều học viên Việt Nam tốt nghiệp và đủ điều kiện tiếng Nhật để tiếp tục theo học các chương trình đào tạo cao hơn tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Trường Đại học tỉnh Nagasaki tham gia tích cực Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học tỉnh Nagasaki đã tài trợ thực hiện Dự án dinh dưỡng và sức khỏe học đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng những năm qua; khẳng định Dự án đã góp phần nâng cao năng lực, kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe học đường cho các cán bộ quản lý, cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố; nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non, học sinh tiểu học tại các trường mầm non, tiểu học.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi cũng cho biết, Trường Đại học tỉnh Nagasaki đã có nhiều đóng góp trong quá trình thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản nói riêng trong thời gian qua. Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn Trường Đại học tỉnh Nagasaki tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng của thành phố trong thời gian tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế...

Tại buổi làm việc, bà Satomi Iwashige, Phó Hiệu trưởng phụ trách chiến lược và quan hệ quốc tế của Trường Đại học tỉnh Nagasaki cảm ơn chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng đã dành những tình cảm nồng hậu đối với Đoàn công tác. Trong những năm qua, Trường đã cử nhiều đợt sinh viên thực tập, giảng viên tới học hỏi và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, số lượng sinh viên đăng ký tăng theo từng năm. Những kiến thức, kinh nghiệm mà các sinh viên và giảng viên thu thập được trong thời gian ở Đà Nẵng đã được truyền đạt, chia sẻ lại cho các thế hệ sinh viên, giảng viên tại Trường Đại học tỉnh Nagasaki.

Bà Satomi Iwashige đánh giá, Đà Nẵng là thành phố nhiều tiềm năng phát triển, sở hữu thiên nhiên tươi đẹp, con người tốt bụng; mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác với Đà Nẵng trong tương lai. Cũng theo bà Satomi Iwashige, Trường Đại học tỉnh Nagasaki có nhiều ngành phù hợp để phối hợp đào tạo, hợp tác với Đà Nẵng trong thời gian tới như: công nghệ thông tin, điều dưỡng, hộ lý…

Trường Đại học Nagasaki thành lập năm 1950, hiện có trên 3.000 sinh viên và học viên cao học; đã ký kết hợp tác chính thức với 15 trường đại học trên toàn thế giới, trong đó có Đại học Đà Nẵng./.

Quốc Dũng


Tác giả: Trịnh Quốc Dũng
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết