Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường ế ẩm, bánh Trung thu truyền thống vẫn đắt hàng

Hà Nội - Trái với cảnh nhiều điểm bán bánh Trung thu ế ẩm dù giảm giá, khách vẫn xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê.

Tối 13.9, dọc một đoạn phố Thụy Khuê, hàng người xếp dài trước hai cửa hàng bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng bậc nhất Hà Nội.

Xếp hàng đợi từ 17h, chị Vân, một khách hàng, chia sẻ: “Mình đứng đợi mua hàng khoảng 30 phút rồi, do sợ tắc đường nên mình sẽ gửi xe bên đối diện và xếp hàng vào mua. Bố mẹ mình ở quê rất thích bánh Bảo Phương nên năm nào mình cũng tới đây mua 3 - 4 hộp gửi về cho bố mẹ thắp hương và làm quà biếu họ hàng”.

Hay anh Quang, từ TPHCM ra công tác Hà Nội đúng dịp trước Tết Trung thu, chia sẻ: “Mình ra Hà Nội đúng dịp Trung thu nên cũng ra xếp hàng mua khoảng 5 hộp bánh mang về biếu ông bà, bố mẹ. Lần trước ra Hà Nội được một người bạn tặng một hộp ăn thử, giờ “nghiện” nên phải qua mua về ăn cho đỡ thèm”.

Người dân xếp hàng dài mua bánh Trung thu. Ảnh: Phương Anh

Loại bánh bán chạy nhất của cửa hàng là bánh nướng và bánh dẻo nhân tập cẩm cổ xưa. Tất cả các nguyên liệu bao gồm: mỡ lợn, lá chanh, mứt sen, lạp xưởng, hạt dưa… hoà quyện với lớp vỏ bánh bên ngoài, tạo nên mùi hương đặc trưng của cổ truyền người Hà Nội.

Tuy thương hiệu 70 năm tuổi này đông khách nhưng vẫn có những lời khen chê của thực khách. Có người chê bánh ngọt, ăn ngấy nhưng hình ảnh người dân xếp hàng đến cả cây số chờ mua bánh cũng nói lên sự hấp dẫn của món bánh truyền thống này.

Khách xếp hàng mua bánh Bảo Phương tại cơ sở 201A Thụy Khuê. Ảnh: Phương Anh

Khách xếp hàng mua bánh tại 201A Thụy Khuê. Ảnh: Phương Anh

Hiệu bánh Bảo Phương có cơ sở 2 ở số 201A Thuỵ Khuê. Nhưng khách hàng vẫn lựa chọn mua ở địa chỉ cũ 183 Thuỵ Khuê đông hơn cả.

Ông Phạm Văn Định, chủ cơ sở 1, chia sẻ: “Những ngày sát Rằm tháng 8, ngày trung bình cửa hàng bán tối đa khoảng 2.500 chiếc, còn những ngày thường thì ít nhất 500 - 600 chiếc”.

Một hộp bánh Trung thu truyền thống thường bán theo một cặp bánh nướng và bánh dẻo; hay một hộp bốn chiếc nhiều hương vị tùy sở thích của thực khách. Ảnh: Phương Anh

Một hộp bánh Trung thu truyền thống thường bán theo một cặp bánh nướng và bánh dẻo; hay một hộp bốn chiếc nhiều hương vị tùy sở thích của thực khách. Ảnh: Phương Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết