Sự kiện
Cú lội ngược dòng của F88: FiinRatings nâng hạng triển vọng từ “Không thuận lợi” lên “Ổn định”, có khả năng huy động vốn trong khi toàn thị trường trầm lắng   Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao   Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ ở một lĩnh vực quan trọng   Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Chú trọng bồi dưỡng nhân tài vùng đồng bào dân tộc thiểu số   Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank   Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ   Tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng cao   Bà nội trợ 28 tuổi kiếm 180.000 USD dù không có bằng đại học, chỉ cần làm 3 tiếng mỗi ngày, tất cả chỉ vì một lần đi thẩm mỹ viện cùng chồng   Nhà vật lý hàng đầu Trung Quốc là giáo sư ở tuổi 32, ra đi đột ngột ở tuổi 55   Cú ngã đau đớn của 1 startup từng được định giá 300 triệu USD: Hiện không thể huy động vốn, 5 tháng 3 đợt sa thải, founder phải bỏ tiền túi để trả lương   Nhiều thế hệ hoa hậu là cựu học sinh của trường THPT này: Tỷ lệ tốt nghiệp hơn 99%, giáo dục đa ngôn ngữ   "Chị sếp" đỉnh hơn cả Lưu Diệc Phi: Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", sở hữu biệt thự xa hoa giữa lòng Bắc Kinh   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất khẩu dầu của Nga tăng chưa có điểm dừng

Xuất khẩu dầu của Nga bằng đường biển đạt mức cao nhất trong 11 tháng qua và có xu hướng tiếp tục tăng.

Xuất khẩu dầu của Nga tăng chưa có điểm dừng

Xuất khẩu dầu từ các cảng lớn của Nga tăng cao nhất trong 11 tháng qua. Ảnh: AP

Bloomberg đưa tin, xuất khẩu dầu từ các cảng lớn của Nga đã tăng lên 3,95 triệu thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 14.4.

Theo Bloomberg, xuất khẩu dầu thô của Nga qua đường biển gần như đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng qua. Bloomberg đồng thời cho biết thêm rằng, xuất khẩu dầu từ các cảng lớn của Nga đã gần đạt mức cao nhất.

Xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga trong tuần tính đến ngày 14.4.2024 đã tăng 560.000 thùng/ngày, lên 3,95 triệu thùng/ngày, đạt khối lượng cao nhất kể từ tháng 5.2023 - Bloomberg trích dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho hay.

Sản lượng trung bình 4 tuần cũng tăng mạnh, tăng khoảng 250.000 thùng/ngày lên 3,66 triệu thùng/ngày, cao nhất kể từ đầu tháng 6 năm 2023.

Xuất khẩu trung bình hàng tuần ở mức khoảng 365.000 thùng/ngày và cao hơn khoảng 490.000 thùng/ngày so với mục tiêu tháng 4 của Nga. Đây là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của liên minh OPEC+ nhằm cắt giảm sản lượng và nguồn cung để cân bằng giá dầu.

Trong quý 1 năm nay, Nga đã cam kết cắt giảm xuất khẩu dầu 500.000 thùng/ngày so với mức trung bình từ tháng 5 đến tháng 6, sau khi một số thành viên khác của OPEC+ đồng ý hạn chế thêm sản lượng. Trong số 500.000 thùng dầu cắt giảm bao gồm 300.000 thùng dầu thô và 200.000 thùng các sản phẩm dầu đã tinh chế.

Bloomberg lưu ý, dòng chảy từ các kho xuất khẩu chính của đất nước đã tăng đáng kể và gần đạt mức cao lịch sử. Theo dữ liệu theo dõi tàu thuyền, cảng Primorsk bốc dỡ dầu lớn nhất đất nước ở Vịnh Phần Lan đã xử lý 10 tàu chở dầu trong ba tuần của tháng vừa qua.

Bloomberg cho rằng, xu hướng này có thể phản ánh sự chuyển hướng xuất khẩu dầu của Nga. Những nhà máy lọc dầu xử lý số dầu này gần đây đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraina.

Xuất khẩu tăng vọt kết hợp với giá dầu Urals cao hơn. Về mặt tiền tệ, xuất khẩu dầu thô của Nga được báo cáo đã tăng lên 2,15 tỉ USD trong 7 ngày tính đến ngày 14.4 so với 1,82 tỉ USD trong tuần trước đó. Đồng thời, thu nhập trung bình trong 4 tuần tăng khoảng 170 triệu USD lên 1,92 tỉ USD mỗi tuần.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan