Sự kiện
‘Các ngân hàng tư nhân đang được nhóm Big4 nhường thị phần tín dụng’   Vượt xa vàng, giá của kim loại quý này đã tăng gần 40% từ đầu năm - đạt mức cao nhất hơn 10 năm   Thế giới Di động (MWG) bất ngờ giảm vốn điều lệ khi huỷ hàng triệu cổ phiếu quỹ   Lãi suất cao nhất Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV ngày 20.5   Trong khi xe điện ồ ạt về thì đây là loạt xe xăng mới dễ ra mắt khách Việt tới đây: Nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến hạng sang   Siêu tuabin có thể giúp châu Âu đoạn tuyệt vĩnh viễn khí đốt Nga   Các tài khoản mạng xã hội của chị gái Mèo Béo đã bị khoá sau kết luận điều tra gây sốc   Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh   Bài học Singapore Airlines: Cuộc khủng hoảng hãng hàng không quốc doanh thưởng 8 tháng lương cho nhân viên và lời tuyên bố ‘Không có lợi nhuận thì dẹp đi’ từ Cố thủ tướng Lý Quang Diệu   Đây là cách "khoá bảo vệ trang cá nhân" Facebook, đập tan nỗi lo tình cũ "stalk" tình mới, người mới "truy vết" người cũ!   Công ty vận hành chuỗi lẩu lớn nhất Trung Quốc đạt doanh thu gần 2 triệu USD/ngày, có tin vui mới ở Mỹ   Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia: 80% doanh thu của tập đoàn đến từ các sản phẩm thân thiện môi trường, hướng tới tương lai ‘kinh doanh xanh’   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai trong số những nhà máy điện lớn nhất miền Bắc báo lãi tăng lần lượt 15 lần và 4 lần trong quý 1/2024

Doanh thu của cả hai nhà máy điện này đều tăng do sản lượng điện sản xuất tăng mạnh.

CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (mã chứng khoán: HND) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2024 với doanh thu 2.788 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán chỉ tăng 2,2% lên mức 2.580 tỷ đồng giúp lợi nhuận gộp của doanh nghiệp này tăng 4,3 lần lên mức 208,5 tỷ đồng. 

Hai trong số những nhà máy điện lớn nhất miền Bắc báo lãi tăng lần lượt 15 lần và 4 lần trong quý 1/2024 - Ảnh 1.

Theo giải trình từ phía Nhiệt Điện Hải Phòng, doanh thu của đơn vị này tăng do sản lượng điện sản xuất tăng 519 triệu kWh. Các chi phí của công ty không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm trước. 

Vì vậy, khấu trừ các chi phí, lợi nhuận sau thuế của Nhiệt điện Hải Phòng đạt mức 154,7 tỷ đồng, gấp 15,3 lần cùng kỳ. EPS cũng tăng từ 20 đồng lên 309 đồng. 

Hai trong số những nhà máy điện lớn nhất miền Bắc báo lãi tăng lần lượt 15 lần và 4 lần trong quý 1/2024 - Ảnh 2.

Một doanh nghiệp trong ngành điện khác cũng báo lãi tăng bằng lần trong quý vừa qua là Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán: PPC). Cụ thể, công ty ghi nhận doanh thu 1.996 tỷ đồng, lãi sau thuế 157,4 tỷ đồng, lần lượt tăng 52% và 295% so với thực hiện năm trước. Giá vốn không tăng mạnh bằng doanh thu cùng khoản doanh thu tài chính đột biến từ việc nhận cổ tức là nguyên nhân giúp lợi nhuận của Nhiệt điện Phả Lại tăng. 

Hai trong số những nhà máy điện lớn nhất miền Bắc báo lãi tăng lần lượt 15 lần và 4 lần trong quý 1/2024 - Ảnh 3.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết