Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc tăng nhiệt nhanh, miền Nam mưa lớn

Hôm nay (3/5), các tỉnh miền Bắc lạnh vào đêm và sáng, trưa chiều trời nắng trong khi Nam Bộ, Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối và tối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định nên hôm nay (3/5), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, tăng 2-3 độ so với hôm qua.

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở miền Bắc đến khoảng 6/5. Từ ngày 7/5, một rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió được hình thành ở Bắc Bộ, trời nhiều mây, âm u, khả năng xuất hiện mưa rào và dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Quảng Bình – Thừa Thiên Huế sáng có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 23-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng Phú Yên đến Khánh Hòa, chiều tối có mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi khoảng 26-29 độ, từ Phú Yên đến Bình Thuận khoảng 30-32 độ.

Tây Nguyên ban ngày mát mẻ, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, các tỉnh Nam Bộ, Tây Nguyên đang bắt đầu mùa mưa. Vì vậy, trong những ngày tới, mưa rào và dông có thể xuất hiện vào chiều tối và tối.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết