|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN 'Chung sức – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin'

Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Chiều ngày 9/7, tại trụ sở EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024).

Tham dự Lễ Tổng kết giải chạy có ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN; ông Trần Viết Trung, Phó Trưởng ban Truyền thông EVN; ông Phạm Xuân Minh Trí, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVN.

Tham dự Lễ Tổng kết có các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đơn vị đối tác có ông Nguyễn Quang Chiến, Phụ trách Co-founder 84Race, Thành viên Ban Tổ chức giải.

Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có ông Đỗ Đức Hùng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN: Bà Nguyễn Kim Thanh, bà Đinh Thị Thanh Bình; các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Công đoàn ĐLVN; các tập thể, cá nhân đoạt giải tham gia Giải chạy bộ Online EVN RUN “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”.

Báo cáo Tổng kết giải chạy tại Lễ Tổng kết ông Nguyễn Văn Lương, Trưởng ban TG-NC Công đoàn ĐLVN cho biết: Giải chạy bộ online “Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin” chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Thời gian diễn ra giải chạy từ ngày 19/5/2024 đến 31/5/2024, tổng số 13 ngày. Giải chạy đã thu hút được 12.498 VĐV là đoàn viên, người lao động (NLĐ) các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam tham gia; tổng quãng đường chạy được là trên 657.512 km; số km/VĐV đạt được trung bình 52,61 km; tổng số Đội (Team) phong trào là 33 đội; số Đội tham gia (Team) thành tích cao là 26 đội.

Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN 'Chung sức – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin'

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết. Giải chạy bộ online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” với những ý nghĩa tốt đẹp và khoảnh khắc tuyệt vời đã khép lại nhưng cảm giác vẫn còn lan toả tinh thần thể thao sôi nổi, sự nhiệt tình tham gia, gắn kết đồng nghiệp. Giải chạy không tìm đến những kỉ lục về điền kinh, mà hướng đến sự kết nối giữa tình yêu thể thao và tấm lòng chia sẻ. Thông điệp “Chung sức – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” được thắp lên trong mỗi bước chạy để đóng góp 1 km tương ứng 1 ngàn đồng khi tham gia vào Quỹ hỗ trợ xây nhà “Mái ấm đồng nghiệp” trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Ý nghĩa nhân văn tạo động lực niềm tin cho đoàn viên, người lao động tham gia.

Sau 13 ngày thi đấu đã có gần 13 ngàn người ở các đơn vị trong Tập đoàn đăng ký và hồ hởi tham gia; các runner đã cán đích thành công cự ly 54 km đối với nữ và 70 km đối với cự ly của nam. Tổng số km của cả giải tích lũy tương ứng gần 65 ngàn km là những con số rất ấn tượng, đáng ngưỡng mộ.

Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN 'Chung sức – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin'

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao giải cho các nữ VĐV thành tích cao tại buổi lễ

Phải nói rằng, trong bối cảnh khó khăn về tình hình sản xuất, vận hành cung ứng điện của Tập đoàn, nhất là trong cao điểm tháng 5, tháng 6 khi tập trung hoàn thành tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, nhưng giải chạy online “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin” đã thực sự thu hút từ đoàn viên, người lao động và chiếm diễn đàn tương tác truyền thông trên mạng xã hội; chúng tôi có dịp đi công tác đến khu vực miền núi phía Bắc, đến miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên đều đã cảm nhận được tinh thần thể thao, sự vào cuộc quyết liệt vận động tham gia của đơn vị. Mỗi đơn vị có cách thức tổ chức riêng, động viên và khen thưởng cho đoàn viên, người lao động tham gia. Xúc động nhất đó là trường hợp vận động viên Vũ Thị Ninh, Công ty Điện lực Lai Châu đã chạy lúc 0h ngày 19/5 và cán đích cự ly 54 km vào lúc 6h30 sáng cùng ngày. Có nhiều người lần đầu tiên tham gia giải chạy của Công đoàn ĐLVN phát động và hiện tiếp tục duy trì hoạt động thường xuyên này.

Tổng kết trao giải chạy bộ Online EVN RUN 'Chung sức – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin'
Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN trao giải cho các Nam VĐV thành tích cao tại buổi lễ

Để có được sự thành công này, bên cạnh sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Tiểu ban giúp việc và sự ủng hộ, nhiệt tình tham gia của CBNVN đăng ký tham gia Giải chạy, còn có sự chỉ đạo và ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn các đơn vị; sự góp sức trực tiếp cũng như thầm lặng của rất nhiều đơn vị và các cá nhân cán bộ Công đoàn cơ sở đã tham gia đồng hành với Giải chạy ngay từ những ngày đầu tiên để lại khoảnh khắc tuyệt vời, tràn đầy ý nghĩa.

Cũng tại Lễ Tổng kết, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao giải cho các cá nhân vận động viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba; các Tập thể đoạt giải; trao tổng số tiền 560 triệu đồng cho 08 đơn vị có thành tích cao vào chương trình “Xây Nhà đồng nghiệp”.

Tổng số tiền giải thưởng 214 triệu đồng đã trao cho các VĐV, tập thể đoạt giải; đồng thời Công đoàn ĐLVN đã trao Bằng khen của Công đoàn ĐLVN cho các tập thể đoạt giải tại lễ tổng kết trao giải.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết