|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiên tai làm chết và mất tích 64 người, gây thiệt hại kinh tế khoảng 3.900 tỷ đồng

Tổng cục Phòng, chống thiên tai cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, thiên tai đã làm 64 người chết và mất tích, gây thiệt hại về kinh tế khoảng 3.900 tỷ đồng.

Chỉ trong tháng 5: Thiên tai khiến 35 người chết, mất tích, gây thiệt hại  hơn 483 tỉ đồng

Sáng nay 1/7, tại TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng, chống thiên tai cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều của 21 tỉnh, thành phố có đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt đã tham dự hội nghị.

Theo đánh giá của Tổng cục Phòng, chống thiên tai, từ đầu năm 2022 đến hết tháng 6, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã xảy ra 74 trận mưa lớn, sạt lở đất; 77 trận giông lốc, sét; 26 vụ sạt lở bờ sông; 113 trận động đất. Trong đó, có 95 trận tại H.Kon Plông, Kon Tum, và 2 đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Hậu quả, thiên tai trong 6 tháng đầu năm đã làm 64 người chết và mất tích, gây thiệt hại về kinh tế khoảng 3.900 tỉ đồng.

Ngoài ra, cả nước hiện có 2.741 km đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt, nhưng vấn đề đáng lo ngại hiện nay là còn 242 trọng điểm xung yếu, và hơn 7.600 vụ vi phạm pháp luật về đê điều chưa được xử lý dứt điểm.

Tổng cục Phòng, chống thiên tai cũng nhận định, trong 6 tháng cuối năm 2022 khả năng sẽ xảy ra những cơn bão mạnh, trận lũ lớn, đe dọa đến an toàn hệ thống đê điều.

Trên cơ sở đó, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đề nghị các đơn vị quản lý đê điều cần thực hiện nghiêm công tác tuần tra canh gác, phát hiện và xử lý sớm những sự cố đe dọa an toàn đê; sẵn sàng cho những tình huống bất lợi có thể xảy ra.

Hoàng Minh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết