Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinamilk bắt tay Sojitz xây tổ hợp chăn nuôi – chế biến thịt bò ở Tam Đảo, quy mô 3.000 tỷ đồng: Lần đầu đưa thịt bò mát từ trang trại lên bàn ăn người Việt

Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản với tổng giá trị thoả thuận lên đến 500 triệu USD.

 

Vinamilk bắt tay Sojitz xây tổ hợp chăn nuôi – chế biến thịt bò ở Tam Đảo, quy mô 3.000 tỷ đồng: Lần đầu đưa thịt bò mát từ trang trại lên bàn ăn người Việt - Ảnh 1.

Lễ khởi công Tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo tại Vĩnh Phúc ngày 8/3. Ảnh: Minh Anh.

Sáng 8/3 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo được khởi công xây dựng. Dự án có tổng quy mô đầu tư 3.000 tỷ đồng do Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico) – công ty thành viên của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) – hợp tác cùng Tập đoàn đa ngành Sojitz của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Dự án này có tổng diện tích 75,6 ha, gồm 2 phân khu chính:

- Trang trại chăn nuôi bò thịt có sức chứa 10.000 con.

- Nhà máy chế biến thịt bò mát với công suất 30.000 con/năm, tương đương 10.000 tấn sản phẩm/năm.

Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao – chăn nuôi và chế biến bò thịt với tổng giá trị thoả thuận hợp tác lên đến 500 triệu USD, được ký kết hồi cuối năm 2021.

Quy mô hợp tác về vốn đầu tư giữa Vinamilk – thông qua công ty thành viên là Vilico, với tập đoàn Sojitz xấp xỉ 3.000 tỷ đồng trong giai đoạn 1. Trong đó, tổng mức đầu tư xây dựng cho cụm trang trại, nhà máy tại Tam Đảo là 1.670 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý về Vinabeef Tam Đảo là dự án được quy hoạch xây dựng và vận hành theo quy trình 4 trong 1 khép kín: Chăn nuôi – Sản xuất – Chế biến – Phân phối. Qua đó sẽ cung cấp các sản phẩm nổi bật là thịt bò mát đảm bảo tươi, ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng Việt Nam.

Dự án dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2024, với sản phẩm thịt bò mát được chế biến theo công nghệ Nhật Bản mang thương hiệu Vinabeef.

Phát biểu về định hướng phát triển của Vinabeef – bà Mai Kiều Liên – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, Chủ tịch HĐQT Vilico khẳng định:

“Với thế mạnh sẵn có của các đối tác trong dự án là Vinamilk, Vilico và Sojitz, sự ủng hộ của Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là điển hình cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, định hướng phát triển bền vững. Từ đó đưa Vinabeef không chỉ trở thành 1 thương hiệu sản phẩm thịt nói riêng mà còn là thương hiệu thực phẩm an toàn và uy tín nói chung, với các sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, phục vụ thị trường Việt Nam và xuất khẩu”.

Lễ khởi công dự án là một phần trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Masayoshi Fujimoto – Chủ tịch Sojitz cho biết Vinabeef Tam Đảo là dự án tiềm năng và trọng điểm tại Việt Nam của tập đoàn trong ít nhất 5-10 năm tới.

“Đánh giá thị trường thịt bò tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa, nhu cầu tiêu dùng và sử dụng sản phẩm thịt chất lượng cao còn rất lớn, chúng tôi tin tưởng dự án sẽ tạo được một bước đột phá trên thị trường sau khi bắt đầu đi vào hoạt động”.

“Hơn nữa Vinamilk và Vilico là các đối tác lớn, uy tín, có các thế mạnh về nguồn lực, kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi, vận hành, am hiểu về thị trường. Chúng tôi sẽ là những đối tác tuyệt vời để đồng hành, bổ trợ cho nhau tron việc triển khai tổ hợp Vinabeef Tam Đảo và nhiều dự án nữa trong tương lai”, ông cho hay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...