Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tốt chưa đủ, mà phải tốt hơn!

Từ sân 11 cho đến futsal, bóng đá Việt Nam cần phải có những thay đổi cho các mục tiêu cao hơn…

Bóng đá Việt Nam đang trong giai đoạn phải có quyết định về sự thay đổi mang tính quyết định, khi tầm nhìn và mục tiêu trong tương lai không xa đã được đặt ra. Từ các đội bóng đá sân 11 của nam và nữ cho đến futsal, sự thay đổi đều hướng đến việc nâng bóng đá Việt lên một trình độ cao hơn, thể hiện tốt hơn.

Có những điều khá thú vị với bóng đá Việt Nam, với sự trái ngược giữa sân chơi 11 người và bóng đá trong nhà 5 người. Theo đó, tuyển bóng đá nam là đội duy nhất chưa giành được vé dự World Cup, trong khi đội futsal nam đã 2 lần dự World Cup và tuyển nữ sân 11 cũng sẽ có lần đầu hít thở bầu không khí của Cúp thế giới vào năm sau tại Australia.

Nhưng ngược lại, dù futsal nam đã đến với sân chơi World Cup nhưng lại chưa một lần vô địch SEA Games. Đội tuyển bóng đá nữ đã có cả 2 thứ, nhưng đòi hỏi về sự phát triển đi lên là điều thực tế.

Vấn đề đó cho thấy, mỗi đội vẫn luôn có mục tiêu của mình để phấn đấu. Thay đổi cụ thể nhất ở đội futsal là việc VFF đã ký hợp đồng với Diego Giustozzi, thế chỗ huấn luyện viên Phạm Minh Giang. Trên thực tế, Phạm Minh Giang đã cùng các học trò dự World Cup, đã dự SEA Games, nhưng thành tích của đội cần nhiều hơn thế và giới mộ điệu có thể đặt vào tân huấn luyện viên người Argentina từng giúp đội tuyển quê hương ông vô địch thế giới năm 2016. Kinh nghiệm, bản lĩnh là thứ được chờ đợi ở huấn luyện viên sinh năm 1978.

Với bóng đá nam, một huấn luyện viên thế hệ 7x khác - Gong Oh-kyun, đang tạo thêm lý do mạnh mẽ hơn để huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển phải thay đổi. Không phải sự thay đổi về phong cách, triết lý mà là tư duy, con người, chiến thuật. VFF đã có mục tiêu khá rõ ràng cho bóng đá Việt Nam, nhất là từ khi World Cup sẽ tăng số đội tham dự lên 48, nhưng vẫn có nhiều đánh giá là không thực tế. Vấn đề là, thực tế hay không thì thay đổi vẫn mang tính bắt buộc.

Với bóng đá nữ, đến World Cup sẽ không phải cái đích cuối cùng, bởi tất cả đều biết rằng, trình độ ở sân chơi thế giới là rất khác biệt. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã thành công nhưng đến một lúc nào đó, sự mới mẻ về chất cần được truyền vào các tuyển thủ nữ...


Nguồn:https://laodong.vn/the-thao/tot-chua-du-ma-phai-tot-hon-1059019.ldo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết