Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 120 gian hàng giới thiệu đặc sản tại Festival hoa Đà Lạt

Lâm Đồng - 70 tổ chức và cá nhân đã tham gia Phiên chợ rau, hoa Lâm Đồng với hơn 120 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc sản tại Festival hoa Đà Lạt.

Hơn 120 gian hàng giới thiệu đặc sản tại Festival hoa Đà Lạt

Phiên chợ rau hoa mở đầu chuỗi sự kiện tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ X. Ảnh: Đình Quang

Ngày 6.12, chương trình “Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” chính thức khai mạc tại công viên Trần Quốc Toản, mở đầu chuỗi sự kiện tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ X.

Khai mạc “Phiên chợ Rau, Hoa Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành” năm 2024. Ảnh: Đình Quang

Khai mạc “Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành” năm 2024. Ảnh: Đình Quang

Với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Bản giao hưởng sắc màu”, Festival năm nay tiếp tục khẳng định vị thế của Đà Lạt là thành phố Festival hoa của Việt Nam và là một trong “5 thành phố Festival ấn tượng của châu Á”.

hơn 120 gian hàng rau, hoa, du lịch nông nghiệp, các sản phẩm OCOP đặc trưng, thế mạnh của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đình Quang

Hơn 120 gian hàng rau, hoa, du lịch nông nghiệp, các sản phẩm OCOP đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đình Quang

Phiên chợ rau hoa kéo dài từ ngày 6 đến ngày 15.12, thu hút sự tham gia của 70 tổ chức, cá nhân với 120 gian hàng trưng bày các sản phẩm rau, hoa, du lịch nông nghiệp, sản phẩm OCOP đặc trưng của Đà Lạt và các địa phương trong tỉnh.

Nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương được trang trí bắt mắt. Ảnh: Đình Quang

Nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương được trang trí bắt mắt. Ảnh: Đình Quang

Đặc biệt, “Ngôi nhà chung OCOP” giới thiệu sản phẩm tiêu biểu từ thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện lân cận, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

Các sản phẩm đạt OCOP của huyện Đam Rông được khách hàng đón nhận.Ảnh: Đình Quang

Các sản phẩm đạt chuẩn OCOP được khách hàng đón nhận.Ảnh: Đình Quang

Không chỉ là sự kiện quảng bá sản phẩm địa phương, phiên chợ còn là cầu nối giữa nhà sản xuất và thị trường tiêu thụ. Qua đó, tạo điều kiện để doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm đối tác và ký kết các hợp đồng thương mại.

Phiên chợ còn là dịp để Nhân dân và du khách thưởng thức các món ăn được chế biến công phu từ các loại rau chất lượng cao của địa phương.Ảnh: Đình Quang

Phiên chợ còn là dịp để nhân dân và du khách thưởng thức các món ăn được chế biến công phu từ các loại rau quả chất lượng cao của địa phương. Ảnh: Đình Quang

Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của nông nghiệp công nghệ cao - nơi người nông dân Đà Lạt kết hợp truyền thống với đổi mới sáng tạo, mang đến những sản phẩm rau, hoa chất lượng cao phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Phiên chợ rau hoa là điểm nhấn trong hành trình quảng bá thương hiệu Đà Lạt – thành phố sáng tạo của UNESCO, hứa hẹn thu hút hàng nghìn lượt du khách, đối tác và người dân trong những ngày tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...