Tham dự các hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Chi cục An toàn thực phẩm; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lý Nhân và 520 đại biểu là cán bộ Mặt trận Tổ quốc của 21 xã trên địa bàn huyện.
Ông Trần Quốc Trịnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trình bày tại hội nghị (Ảnh: vfa.gov.vn/)
Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến các tiêu chí về ATTP trong bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025; một số nội dung cơ bản của Chỉ thị số 13-CT/TU của tỉnh ủy Hà Nam; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; một số văn bản mới có liên quan đến điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Bên cạnh đó, các nội dung về thực trạng công tác bảo đảm ATTP; mối nguy ô nhiễm thực phẩm; ngộ độc và cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; mười lời khuyên vệ sinh ATTP ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm… cũng như các nội dung, phương pháp phối hợp tuyên truyền vận động và giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh đã được các chuyên viên Chi cục phổ biến.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã đánh giá cao kết quả phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP giữa Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời, thảo luận về những nội dung liên quan, các giải pháp thực hiện hiệu quả các nội dung phối hợp tuyên truyền, vận động, giám sát ATTP trong thời gian tới, từ đó góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt phương châm “Người Hà Nam sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn”.
Phương Linh