Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá heo hơi hôm nay 8/12: 3 miền giữ vững mức đỉnh 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi đồng loạt giữ vững ngưỡng cao sau đà tăng mạnh, miền Bắc dẫn đầu 61.000 đồng/kg. Cả nước rầm rộ tái đàn, riêng TP.HCM đã đạt 1,32 triệu con chuẩn bị Tết!

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục dẫn đầu sau chuỗi tăng kéo dài

Tuần vừa rồi, thị trường miền Bắc chứng kiến đợt tăng giá mạnh nhất cả nước. Mức khảo sát cho thấy heo hơi tại nhiều tỉnh, thành đã bật lên thêm 6.000 – 8.000 đồng/kg so với tuần trước.

Hiện giá phổ biến dao động 59.000 – 61.000 đồng/kg. Chỉ riêng Lạng Sơn, Điện Biên và Lai Châu vẫn giữ mức thấp nhất khu vực với 59.000 đồng/kg, trong khi phần lớn các địa phương khác đã vươn lên ngưỡng 60.000 – 61.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục dẫn đầu sau chuỗi tăng kéo dài

Giá heo hơi hôm nay 8/12 tại miền Bắc (Được Báo Nhà báo và Công luận tổng hợp)

Giá heo hơi ở miền Trung tiếp tục theo xu hướng

Diễn biến tại miền Trung – Tây Nguyên cũng không nằm ngoài đà tăng, khi giá heo hơi nhích thêm 5.000 – 8.000 đồng/kg.

Trong số này, Nghệ An và Thanh Hóa đang dẫn đầu khu vực với mức 61.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại vẫn duy trì giá dưới 60.000 đồng, chủ yếu xoay quanh 58.000 – 59.000 đồng/kg.

Giá heo hơi ở miền Trung tiếp tục theo xu hướng

Giá heo hơi hôm nay 8/12 tại miền Trung – Tây Nguyên (Được Báo Nhà báo và Công luận tổng hợp)

Miền Nam tiếp tục giữ vững mức cao sau đà tăng mạnh

Khu vực phía Nam tiếp tục hòa chung xu hướng đi lên của thị trường cả nước. So với cuối tuần trước, giá đã tăng thêm 4.000 – 5.000 đồng/kg.

Mặt bằng giá hiện nằm trong khoảng 57.000 – 60.000 đồng/kg. Trong đó, Đồng Nai và Tây Ninh là hai điểm sáng khi đang giữ mức cao nhất khu vực, đạt 60.000 đồng/kg.

Miền Nam tiếp tục giữ vững mức cao sau đà tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 8/12 tại miền Nam (Được Báo Nhà báo và Công luận tổng hợp)

Tái đàn rầm rộ chuẩn bị Tết: Đàn heo TP.HCM đạt 1,32 triệu con

Trong báo cáo kinh tế – xã hội tháng 11 và lũy kế 11 tháng năm 2025, TP.HCM ghi nhận bức tranh chăn nuôi có nhiều chuyển động đáng chú ý. Bước vào giai đoạn cận Tết Nguyên đán – thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng mạnh – các trang trại heo và gia cầm trên địa bàn đã đẩy nhanh tốc độ tái đàn để đáp ứng thị trường.

Song song với đó, thành phố tiếp tục tập trung tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của người chăn nuôi trong việc kiểm soát chất lượng con giống, quản lý thức ăn và chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Tính đến tháng 11, cơ cấu đàn gia súc – gia cầm của TP.HCM ghi nhận sự phân hóa rõ rệt:

Đàn trâu còn 5.412 con, giảm 14,1% so với cùng kỳ.

Đàn bò đạt 137.867 con, giảm 11,4%; riêng bò sữa giảm mạnh 23,9%, còn 47.476 con.

Ở chiều ngược lại, đàn heo tăng nhẹ 1,8% lên 1,32 triệu con, trở thành nhóm có mức tăng trưởng dương rõ rệt nhất.

Đàn gia cầm đạt 23,47 triệu con, tăng 5,1%; trong đó gà chiếm tới 87,1% với 20,44 triệu con, tăng 4,9% so với cùng kỳ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết