Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có gì bên trong những hộp bánh trung thu tiền triệu nhưng vẫn ‘cháy hàng’?

Không chỉ được sáng tạo với công thức đặc biệt, nguyên liệu đắt đỏ, những sản phẩm này còn ẩn chứa thông điệp giàu giá trị nhân văn về một mùa trăng đoàn viên, sum họp.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel: Giao hưởng mùa thu 

Dịp trung thu năm nay, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đưa du khách bước vào những thanh âm trong trẻo của mùa trăng rằm với bộ sưu tập mang tên Giao Hưởng Mùa Thu lấy cảm hứng từ những giai điệu âm nhạc du dương tại nhà hát thành phố.

Bộ sưu tập 2024 bao gồm ba mẫu hộp được thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hoà của màu xanh dương Weldon và tông gỗ sáng. Mẫu hộp đầu tiên mang tên The Paragon, là phiên bản cổ điển và đặc trưng của dòng hộp vượt thời gian. Hộp mang thiết kế chữ nhật truyền thống với khung gỗ và giấy mỹ thuật dập nổi. Mẫu hộp thứ hai mang tên The Dreamer, là phiên bản sáng tạo của dòng hộp cách tân. The Dreamer tựa chiếc đèn lồng trung thu mang âm thanh hoài niệm của tuổi thơ. Sử dụng gỗ cho toàn bộ thiết kế, mẫu hộp thể hiện sự độc đáo trong cấu trúc, điểm xuyết bởi hai vách hoa văn tựa như khung cửa nhà hát. Mẫu hộp được chờ đợi nhất trong bộ sưu tập là mẫu hộp có số lượng giới hạn mang tên The Muse được phủ da PU và dập vân tinh xảo, tạo nên mẫu hộp sang trọng, có hai ngăn, bao gồm năm bánh và một trà, trong khi hai mẫu The Paragon và The Dreamer có bốn bánh.

Có gì bên trong những hộp bánh trung thu tiền triệu nhưng vẫn ‘cháy hàng’?- Ảnh 1.

Có gì bên trong những hộp bánh trung thu tiền triệu nhưng vẫn ‘cháy hàng’?- Ảnh 2.

Những sáng tạo trong bếp bánh thủ công 2 thập kỷ của khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel

Từ những năm đầu tiên của thập niên 2000, khách sạn này nằm trong những đơn vị tiên phong sản xuất bánh trung thu cao cấp bằng phương pháp thủ công. Được chế biến hoàn toàn bởi đội ngũ đầu bếp nghệ nhân với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm, mỗi chiếc bánh trung thu được thực hiện bằng đam mê, công thức lưu truyền hai thập kỷ của Li Bai cùng kỹ thuật bậc thầy và sự thông thạo phương pháp làm bánh cổ truyền của Trung Hoa. Đầu bếp Diệp Nhiêu của nhà hàng Li Bai tiết lộ: "Mỗi mùa Trung thu, gian bếp của chúng tôi lại rộn ràng và tất bật. Tất cả bánh trung thu đều được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng phương pháp làm bánh cổ truyền Trung Hoa bởi đội ngũ hơn 60 đầu bếp. Để làm ra một chiếc bánh nướng thủ công đòi hỏi rất nhiều công đoạn cầu kỳ, từ khâu nhồi bột bằng tay giúp đầu bếp cảm nhận độ mềm và dẻo của vỏ bánh, đến tạo hình bánh sao cho nhân đều bên trong và vỏ mỏng bên ngoài bóng nâu đẹp mắt". 

Hai thập kỷ trước, Sheraton Saigon Grand Opera không ngừng cải tiến quy trình sản xuất. Mọi nguyên liệu sử dụng cho quá trình làm bánh trung thu được tuyển chọn kỹ càng từ các nguồn cung ứng kiểm định và bền vững, song song với việc tối ưu năng lực tự sản xuất các loại nguyên liệu chuyên dùng trong ẩm thực như đường mía tự nấu mang đến vị ngọt cân bằng và tự nhiên và không có chất bảo quản. Trong khâu nướng bánh, một đầu bếp chuyên trách sẽ kiểm soát quy trình theo phương pháp nướng chậm giúp đảm bảo kết cấu và mùi vị của bánh nướng cũng như tối ưu chất lượng và hương vị sản phẩm trước khi ra lò.

Ông Julian Wong chia sẻ thêm: "Ở TP.HCM, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel là khách sạn năm sao quốc tế duy nhất tự sản xuất bánh trung thu theo phương pháp thủ công cổ truyền ngay tại chính khách sạn". 

Giống như hai thập kỷ vừa qua, năm nay, khách sạn  giữ nguyên tám loại nhân quen thuộc, bao gồm: 2 nhân mặn (thập cẩm, nhân sò điệp XO), 6 nhân ngọt (nhân hạt sen trắng, nhân hạt sen lá dứa, nhân mè đen - mè trắng kết hợp các loạt hạt, nhân trà xanh, nam việt quất, nhân trà Long Tỉnh) 

Có gì bên trong những hộp bánh trung thu tiền triệu nhưng vẫn ‘cháy hàng’?- Ảnh 3.

Đầu bếp Diệp Nhiêu cùng các đầu bếp lão luyện trong bếp bánh thủ công

Đầu bếp Diệp Nhiêu phân tích: "Xu thế ẩm thực nhìn chung đã có những thay đổi nhất định nhưng với trung thu, dòng bánh thủ công cổ truyền của chúng tôi vẫn giữ được vị trí nhất định trong lòng thực khách sành ăn qua bao thế hệ. Trong mâm cỗ trăng rằm, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một miếng bánh thượng hạng và nhâm nhi tách trà nóng cùng những người thương yêu. Tôi chắc rằng hương vị đoàn viên là thứ quý giá nhất mà tất cả chúng ta trông chờ vào mỗi đêm trăng rằm tháng Tám."

Theo tìm hiểu, bánh trung thu Sheraton Saigon Grand Opera Hotel có giá bán từ 1.488.000 đồng cho một hộp bốn bánh đến 2.988.000 đồng cho phiên bản hộp VVIP gồm năm bánh kèm trà.

Park Hyatt Saigon: Thanh Đình Lục Vũ, cảm hứng từ chuồn chuồn khiêu vũ trên không trung 

Đúng như tên gọi, năm nay Park Hyatt Saigon mời du khách lãng du về mùa trăng tuổi thơ qua BTS bánh trung thu có cái tên rất mĩ miều: Thanh Đình Lục Vũ - Lấy cảm hứng từ hình ảnh chuồn chuồn bay lượn tựa khiêu vũ trên không trung. 

Là biểu tượng quen thuộc trong văn hóa dân gian, chuồn chuồn gắn liền với khoảng trời ấu thơ của bao người con đất Việt. Những năm tháng ấy, bình yên chỉ đơn giản là mải miết rong chơi đuổi bắt chuồn chuồn hay ngồi thơ thẩn ngắm cánh chuồn chao nghiêng, tự do tự tại và vô ưu vô lo.

Có gì bên trong những hộp bánh trung thu tiền triệu nhưng vẫn ‘cháy hàng’?- Ảnh 4.

Thanh Đình Lục Vũ kéo chúng ta về thế giới tuổi thơ trong trẻo, hồn nhiên

Mỗi dịp thu sang, chiều mơ màng ươm nắng, chuồn chuồn óng ánh, rực rỡ, đẹp mê hoặc tựa khoác lên mình lớp kim sa nhuộm màu theo năm tháng. Kiêu sa, đài các nhưng vẫn dung dị và đượm nghĩa tình, cánh chuồn chuồn chở hương thu ký ức là nét thơ xao xuyến được Park Hyatt Saigon khéo léo lồng ghép trên nền họa tiết mosaic ngọc lục bảo sang trọng.

Với kỹ nghệ thủ công, Thanh Đình Lục Vũ họa nên khung cảnh hoài niệm rộn tiếng cười, nhắn gửi lời chúc thân tình về một mùa Tết đoàn viên trọn vị yêu thương, bao gồm bốn vị bánh biến tấu đầy sáng tạo: Khoai môn sữa dừa hạt mắc ca, Thập cẩm hải sản sò điệp sốt XO, Gà hầm thảo mộc sốt tiêu đen kiểu Tứ Xuyên, Dâu tây và ổi hồng (bánh chay). 

Theo tìm hiểu, phân khúc giá của Thanh Đình Lục Vũ sẽ từ 1.500.000 VNĐ với hộp cao cấp, 2.050.000 VNĐ với hộp thượng hạng (gồm bốn bánh và hai hộp trà Dammann Frères (Carcadet Fragola và Mélange Anglais); phiên bản giới hạn cao cấp nhất là hộp sơn mài có mức giá 6.050.000 VNĐ/hộp. 

Sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon: Dạ Nguyệt Viên 

Phương Đông mê hoặc, bí ẩn và giàu văn hoá - mỗi chi tiết đều chứa đựng một câu chuyện, một ý nghĩa tạo nên sự đa sắc màu. Vào mùa trung thu, qua khung cửa sổ, ánh trăng vàng óng, tròn đầy soi rọi những cuộc hội ngộ sum vầy, hạnh phúc. Bộ sưu tập bánh trung thu The Reverie Saigon có thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ chất liệu văn hóa Việt kết hợp với nghệ thuật khảm thủ công Ý. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa. 

Hộp 4 bánh và hộp 6 bánh được thiết kế như ô cửa sổ truyền thống phương Đông tượng trưng cho sức khỏe, thịnh vượng, an yên và hạnh phúc. Tất cả tổng hòa lại tạo nên sự trọn vẹn, bao quanh lấy khung cửa hình tròn ở chính giữa - tượng trưng cho sự đủ đầy và trường tồn.

Bên cạnh đó, thiết kế hộp 8 bánh được tiếp cận một cách đặc biệt hơn khi dùng chính hình ảnh tường hoa mosaic đặc trưng tại The Reverie Saigon. Những đóa hoa rực rỡ, khoác lên mình lớp áo dạ nguyệt lấp lánh và kiêu sa. Đây cũng là phiên bản đặc biệt nhất mùa trăng rằm năm nay. Theo phong tục ăn bánh thưởng trà của người Việt, hộp bánh với đầy đủ 8 hương vị mang âm hưởng đương đại, đi kèm cùng một gói trà thượng hạng phù hợp cho buổi đại đoàn viên.

Có gì bên trong những hộp bánh trung thu tiền triệu nhưng vẫn ‘cháy hàng’?- Ảnh 5.

Dạ Nguyện Viên với thiết kế sang trọng, bắt mắt.

"Bên cạnh thiết kế hộp độc đáo, chúng tôi cũng rất chú trọng đến hương vị bánh, đặc biệt tâm huyết với sự kết hợp và khéo léo đưa những nguyên liệu mang âm hưởng đương đại vào món bánh truyền thống của người Việt. Nền nhân vẫn là các nguyên liệu như đậu xanh, hạt sen, mè đen, v.v… nhưng đội ngũ nghệ nhân cũng đã có những sáng tạo cho nhiều nền nhân bánh khác nhau, như bánh xốt tôm anh đào, hồng trà táo đỏ lava, đậu xanh kim sa lava, tiramisu phô mai, thanh long phô mai,…" - Ông Marcelo Geraldini, Bếp trưởng điều hành của The Reverie Saigon chia sẻ.

BTS của khách sạn này có 3 phiên bản với những tên gọi đầy tâm huyết: Hộp "Thanh Nguyệt Ảnh" (4 vị bánh, giá VNĐ 1.888.000 VNĐ/hộp, gồm các vị: thập cẩm xốt tôm anh đào, thập cẩm gà quay, đậu xanh kim sa lava, và thanh long phô mai;  Hộp "Thanh Nguyệt Ảnh" (6 vị bánh, giá VNĐ 1.388.000 VNĐ/hộp, gồm các vị: thập cẩm xốt tôm anh đào, thập cẩm gà quay, tiramisu phô mai, đậu xanh kim sa lava, thanh long phô mai, và mè đen; Hộp "Hoa Kiến Nguyệt" (8 vị bánh và 1 hộp trà, giá VNĐ 2.488.000 VNĐ/hộp; gồm các vị: thập cẩm xốt tôm anh đào, thập cẩm gà quay, tiramisu phô mai, đậu xanh kim sa lava, thanh long phô mai, mè đen, hồng trà táo đỏ, và hạt sen). 

***

Tựu chung, với mỗi mùa trung thu, cách khách sạn nổi tiếng hàng đầu Việt Nam đều tất bật tung ra những BST độc đáo, chứa đựng thông điệp gửi trao yêu thương, nguyện cầu về một mùa đoàn viên ấm áp, sum vầy bên người thân và bè bạn. 

(Tổng hợp) 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết