Sự kiện
Ngân hàng ồ ạt tung gói vay trả nợ nhà băng khác: Lãi suất chỉ 4,6%/năm, không phải trả gốc trong 2 năm   Trung Quốc tung gói hỗ trợ mua nhà chưa từng có: Nhà 110m2 chỉ gần 350 triệu đồng, thuê nhà rộng 50m2 chỉ tốn chưa đến 2 triệu đồng   Thêm một tập đoàn bán dẫn hàng đầu Hoa Kỳ tham gia vào kế hoạch hiện thực hóa đào tạo 50.000 kỹ sư bán dẫn của Việt Nam   Tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột chưa đạt tiến độ theo yêu cầu   Tiết lộ đặc biệt về nữ sinh đạt điểm 10 Văn: Mê Văn nhưng cũng rất giỏi Anh, thi thử chưa bao giờ dưới 9   Hà Nội sắp có thêm một trung tâm thương mại lớn tại Hà Đông trong năm 2024   NSƯT từng được ví như “nữ hoàng kiếm hiệp” của sân khấu miền Nam: tình duyên lận đận không con, không cái, 74 tuổi sống 1 mình nhưng cực thời thượng   15 ngày nữa, người dân một nước Đông Nam Á sẽ nhận ‘cơn mưa tiền’   Khám phá công cụ Dự báo thời tiết nhanh, chính xác trên Dubaothoitiet.com.vn   Khám phá tầm view panorama triệu đô tại căn hộ Resort The Fibonan   Loạt ảnh thời trẻ của dàn "Anh trai vượt ngàn chông gai" gây bão mạng xã hội   Tôi 70 tuổi, chia đều thưởng 35 triệu đồng cho cháu nội, cháu ngoại đỗ đại học: Con dâu không đồng ý, muốn cháu nội phải ‘ôm trọn’, còn cháu ngoại chỉ nên nhận 700.000   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một nhà băng tăng lãi suất tiết kiệm tại nhiều kỳ hạn từ hôm nay 9/7

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) là ngân hàng tiếp theo tăng lãi suất huy động trong tháng 7/2024 áp dụng từ hôm nay 9/7.

Cụ thể, VietBank đã tăng lãi suất huy động thêm 0,3%/năm cho các kỳ hạn 1 – 6 tháng và tăng 0,1%/năm cho các kỳ hạn 7 – 36 tháng.

Một nhà băng tăng lãi suất tiết kiệm tại nhiều kỳ hạn từ hôm nay 9/7

Ảnh minh họa.

Theo biểu lãi suất huy động tiền gửi trực tuyến – sản phẩm có lãi suất cao nhất tại ngân hàng VietBank, lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng hiện tăng lên mức 3,4%/năm, kỳ hạn 2 tháng niêm yết là 3,5%/năm, kỳ hạn 3 tháng niêm yết là 3,6%/năm, kỳ hạn 4 tháng niêm yết là 3,7%/năm và kỳ hạn 5 tháng niêm yết là 3,8%/năm.

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng sau khi tăng hiện đạt mức 4,9%/năm. Kỳ hạn từ 7 – 10 tháng có lãi suất mới là 4,7%/năm, trong khi kỳ hạn 11 tháng niêm yết là 4,8%/năm.

Lãi suất áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng áp dụng là 5,3%/năm, kỳ hạn 14 tháng áp dụng là 5,4%/năm và kỳ hạn 15 tháng áp dụng là 5,6%/năm.

Lãi suất huy động trực tuyến cho kỳ hạn 16 – 17 tháng đang được niêm yết ở mức 5,8%/năm. Trong khi các kỳ hạn từ 18 – 36 tháng có lãi suất cao nhất, lên đến 5,9%/năm.

Bên cạnh mức lãi suất huy động từ 6-6,1%/năm đang được niêm yết tại OCB, HDBank, NCB, OceanBank và SHB, mức lãi suất 5,9%/năm do VietBank vừa chạm đến cũng được coi là mức lãi suất hấp dẫn trên thị trường hiện nay và cũng chỉ được số ít ngân hàng niêm yết cho tiền gửi từ kỳ hạn 18 tháng trở lên.

Ngoài VietBank, hiện chỉ có Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) niêm yết mức lãi suất 5,9%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 18 tháng.

Đối với kỳ hạn 24 – 36 tháng, ngoài hai ngân hàng trên cũng chỉ có thêm PGBank đang niêm yết mức lãi suất 5,9%/năm cho tiền gửi các kỳ hạn này.

Mặc dù vậy, mức lãi suất trên 5%/năm ngày càng xuất hiện dày đặc trên biểu lãi suất huy động của các ngân hàng trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Theo thống kê từ đầu tháng 7 đến nay, đã có 7 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động, gồm: NCB, Eximbank, SeABank, VIB, BaoViet Bank, Saigonbank và VietBank. Ngược lại, VIB cũng là ngân hàng duy nhất giảm lãi suất từ đầu tháng 7.

Trong báo cáo chiến lược tháng 7 mới công bố, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết, lãi suất huy động đã trải qua một đợt phục hồi từ vùng đáy, bình quân tăng khoảng 0,3 – 0,5 điểm % so với cuối tháng 3/2024. Tuy nhiên, lãi suất huy động vẫn thấp hơn khoảng 0,15 - 0,45 điểm % so với cuối năm ngoái. VDSC cho rằng lãi suất huy động tăng trở lại là một kịch bản phù hợp dựa trên biến động của kỳ vọng của tỷ giá và chính sách lãi suất.

Băng Di


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết