Sự kiện
Cú lội ngược dòng của F88: FiinRatings nâng hạng triển vọng từ “Không thuận lợi” lên “Ổn định”, có khả năng huy động vốn trong khi toàn thị trường trầm lắng   Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao   Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ ở một lĩnh vực quan trọng   Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Chú trọng bồi dưỡng nhân tài vùng đồng bào dân tộc thiểu số   Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank   Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ   Tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng cao   Bà nội trợ 28 tuổi kiếm 180.000 USD dù không có bằng đại học, chỉ cần làm 3 tiếng mỗi ngày, tất cả chỉ vì một lần đi thẩm mỹ viện cùng chồng   Nhà vật lý hàng đầu Trung Quốc là giáo sư ở tuổi 32, ra đi đột ngột ở tuổi 55   Cú ngã đau đớn của 1 startup từng được định giá 300 triệu USD: Hiện không thể huy động vốn, 5 tháng 3 đợt sa thải, founder phải bỏ tiền túi để trả lương   Nhiều thế hệ hoa hậu là cựu học sinh của trường THPT này: Tỷ lệ tốt nghiệp hơn 99%, giáo dục đa ngôn ngữ   "Chị sếp" đỉnh hơn cả Lưu Diệc Phi: Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", sở hữu biệt thự xa hoa giữa lòng Bắc Kinh   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Angola trên nhiều lĩnh vực

Trong khuôn khổ chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Angola diễn ra vào ngày 28.3, sáng 26.3 (theo giờ địa phương), với tư cách đại diện Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) Luísa Damião.

Tham dự buổi làm việc có Đại sứ Angola ở Việt Nam Agostinho Fernandes, Đại sứ Việt Nam tại Angola Dương Chính Chức và các thành viên Đoàn công tác của Chính phủ Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) Luísa Damião

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Phó Chủ tịch Đảng Phong trào Nhân dân Giải phóng Angola (MPLA) Luísa Damião

Tại các buổi tiếp xúc và làm việc, đại diện lãnh đạo đảng cầm quyền, Quốc hội và Chính phủ Angola đều nhận định: Chuyến thăm và làm việc tại Angola của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, với tư cách đại diện Chính phủ Việt Nam, là minh chứng sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, là dấu mốc quan trọng và ý nghĩa đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Angola Maria do Rosário Bragança.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Giáo dục đại học, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Angola Maria do Rosário Bragança.

Phía Angola bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc đào tạo nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý giáo dục, ứng phó với biến đổi khí hậu, xóa đói giảm nghèo... Về hợp tác đầu tư, phía Angola cho biết luôn chào đón và cam kết sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam đến hợp tác đầu tư tại Angola.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Y tế Angola Sílvia Lutucuta

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Y tế Angola Sílvia Lutucuta

Tại các buổi tiếp xúc và làm việc với giới chức Angola, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã thông tin về một số thành tựu nổi bật của Việt Nam sau gần 40 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Khẳng định Việt Nam và Angola có quan hệ hữu nghị truyền thống, Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam cho rằng, mối quan hệ này cần tiếp tục được củng cố và tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục, y tế...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Angola

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Angola

Đối với các đề xuất hỗ trợ liên quan đến đào tạo nhân lực, cung cấp chuyên gia, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị cơ quan chức năng Angola sớm tính toán để đưa ra những yêu cầu cụ thể hơn để báo cáo lãnh đạo Chính phủ Việt Nam xem xét, quyết định.

Ông cũng cam kết sẽ sớm thông tin đầy đủ đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về cơ hội đầu tư nhiều tiềm năng tại Angola. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn đảng cầm quyền và Chính phủ Angola đã hỗ trợ Việt Nam trong việc thiết lập quan hệ chính thức với Liên minh châu Phi ở cương vị quan sát viên, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ là cầu nối giữa Angola và các nước châu Phi với các nước ASEAN.

Với tư cách làm Đồng Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ Việt Nam - Angola, Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam cũng kỳ vọng cuộc họp Ủy ban liên chính phủ diễn ra vào ngày 28.3 chính là cơ hội để hai bên thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết