Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thử thách khó của huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc với Hà Nội

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc đứng trước những khó khăn trong vai trò tạm quyền, thay thế ông Chu Đình Nghiêm tại Hà Nội.

Sau khi huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia tay Hà Nội, Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc là người được lựa chọn trong vai trò tạm quyền.

Có thể hiểu rằng, ông Phúc chỉ "chữa cháy" trong thời gian Hà Nội tìm kiếm một huấn luyện viên ngoại dẫn dắt đội. Ông thầy này đã chia sẻ trong buổi đầu làm việc tại Hà Nội: "Tôi rất bất ngờ khi được lãnh đạo giao phó việc dẫn dắt Hà Nội nhưng luôn sẵn sàng cho công việc.

Mọi người rất trân trọng và buồn khi huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm nghỉ. Tôi vinh dự khi được dẫn dắt Hà Nội nhưng chặng đường phía trước sẽ không hề dễ dàng chút nào. Những trận tới rất là quan trọng, mặc dù thiếu người nhưng phải giành được điểm, thậm chí là điểm số tối đa để tiếp tục chặng đường đua vô địch được".

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc trong buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc trong buổi tập đầu tiên cùng Hà Nội. Ảnh: Hoài Thu

Đó là mục tiêu và thử thách đối với ông Hoàng Văn Phúc. Bởi dẫn dắt một đội bóng lớn như Hà Nội, ngoài vấn đề chuyên môn thì việc ổn định phòng thay đồ là điều đáng chú ý hơn cả.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm là người hiểu vấn đề này hơn ai hết, vì thế mà khi chia tay, ông đã nhắn nhủ các cầu thủ rằng: "Tôi chỉ mong trên chặng đường khó khăn phía trước, các bạn phải nắm chặt tay nhau để ủng hộ huấn luyện viên trưởng, vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó chính là lời tri ân với tôi".

Ông Hoàng Văn Phúc vẫn được biết đến là huấn luyện viên làm việc thuần chuyên môn và tình cảm. Ông không phải con người cá tính và thích ồn ào. Ngay như cách ông chia tay Sài Gòn ở mùa giải 2020 chỉ sau 1 trận đấu đầy ấm ức cũng chọn cách im lặng để tránh tạo ra những ảnh hưởng đến đội bóng.

Hiện tại, Hà Nội đang phần nào bị ảnh hưởng tâm lý lớn khi huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm chia tay. Bên cạnh đó, lực lượng của đội bóng Thủ đô cũng đang sứt mẻ vì nhiều cầu thủ trụ cột gặp chấn thương. Ông Phúc mới đến nhận nhiệm vụ, vấn đề lúc này là cần vực dậy tinh thần cho các cầu thủ.

Trận đấu đầu tiên của ông Hoàng Văn Phúc trên cương vị huấn luyện viên Hà Nội sẽ là cuộc đối đầu với Viettel diễn ra lúc 19h15 ngày 7.4.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết