Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Bộ nắng nóng cục bộ

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng Foehn nên ngày hôm nay (2/4), nắng nóng còn xảy ra cục bộ ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm qua (1/4), nắng nóng diện rộng đã xảy ra ở khu vực vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ và xảy ra cục bộ ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng Foehn nên ngày hôm nay, nắng nóng còn xảy ra cục bộ ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C,  có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12-16 giờ.   

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng Foehn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Huế, Đà Nẵng và Hội An có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

H.Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết