Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết Nam Bộ oi bức từ đầu buổi sáng, trời không mưa

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo trong hôm nay (6.4), thời tiết chủ đạo tại miền Nam vẫn nắng nóng, trời nắng cộng với bức xạ và hắt nhiệt từ các công trình bêtông nên tại các đô thị có cảm giác oi bức khó chịu.

Đài Dự báo Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ cho biết, áp cao lạnh tăng cường lệch đông tiếp tục suy yếu thêm, vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng mở rộng trở lại, nhiễu động trên cao ở khu vực các tỉnh Nam Bộ suy yếu.

Do vậy, hôm nay (6.4), vùng Đông Nam Bộ, bao gồm TPHCM, tiếp tục xuất hiện nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dao động 34-36 độ C. Vùng Tây Nam Bộ có cường độ nắng giảm, tiết trời dễ chịu, nhiệt độ 32-35 độ C.

Tuy nhiên, ông Lê Đình Quyết, Phó Phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết: "Trời nắng cộng với bức xạ và hắt nhiệt từ các công trình bêtông nên tại các đô thị. Chính vì vậy, người dân vẫn có cảm giác khó chịu, oi nóng như 38-39 độ C".

Hôm nay Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt. Ảnh: Anh Tú

Với tình trạng nắng nhiều và nắng kéo dài, thời tiết cũng gần như không mưa nên tiết trời khô nóng khó chịu, nếu cơ thể người tiếp xúc với nền nhiệt cao quá lâu sẽ bị mất nước nhanh và dễ mất sức.

Do đó, người dân cần mang theo các vật dụng che nắng và sử dụng ngay khi ra ngoài trời, nhất là trong khoảng thời gian từ 11h-15h. Đi kèm nắng nóng còn có nguy cơ từ chỉ số bức xạ tia cực tím ở mức cao nên việc trang bị các loại kem chống nắng cũng rất cần thiết.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra dự báo chỉ số tia cực tím cực đại tiềm năng tại khu vực Nam Bộ hôm nay ở ngưỡng 10 - đây là mức nguy cơ gây hại rất cao.

Về chất lượng không khí, hôm nay, ứng dụng AirVisual tính toán chỉ số AQI trung bình tại TPHCM là 92 đơn vị - ngưỡng trung bình. Toàn TP không có điểm nào ở ngưỡng xấu và ngưỡng trong lành.

Điểm quan trắc có chỉ số AQI cao nhất thành phố tiếp tục là ấp Xuân Thới Đông 2 (huyện Hóc Môn) với 127 đơn vị. Các điểm quan trắc còn lại ở ngưỡng từ 61 - 111 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết