Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Bộ nắng nóng diện rộng, chỉ số UV báo động đỏ

Trong ngày 7.3, TPHCM và các tỉnh, thành lân cận nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn phổ biến 35-36 độ C, trời nắng nóng. Về đêm, trời khá mát mẻ với nền nhiệt 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 7.3, áp cao cận nhiệt đới có trục đi qua các tỉnh Nam Trung Bộ - Nam Bộ sẽ tiếp tục hoạt động mạnh.

Nắng nóng sẽ tiếp tục xuất hiện diện rộng ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TPHCM, có khả năng mở rộng ra một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây.

Từ khoảng ngày 8.3, nắng nóng bắt đầu thu hẹp. Do áp cao lạnh từ phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, do vậy, tình hình nắng nóng ở Đông Nam Bộ có suy giảm nhưng nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn phổ biến 35-36 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày tiếp theo tại TPHCM (7-9.3) đều ở mức 10 đơn vị. Đây là ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Tình trạng tương tự tại Cần Thơ và Cà Mau.

Chỉ số UV cao nhất trong khoảng 10h-14h, đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao. Các khung giờ còn lại, chỉ số UV ở mức gây hại trung bình hoặc không gây hại.

Về chất lượng không khí, ứng dụng AirVisual cho thấy, chỉ số AQI trung bình của TPHCM là 57 đơn vị - ngưỡng trung bình. Một số điểm quan trắc cho thấy không khí trong lành, hầu hết là các điểm tại quận Bình Thạnh và TP.Thủ Đức.

Khu vực có chỉ số AQI cao nhất thành phố là phường Tân Hưng (Quận 7) với 82 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết