Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Bộ nắng gắt, chỉ số tia UV đạt ngưỡng báo động đỏ 11+

Hôm nay, tại miền Nam, nắng nóng tiếp tục ở mức trên 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Chỉ số tia UV báo động đỏ.

Thông tin từ Đài Dự báo Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm qua (30.3), thời tiết nắng nóng đã giảm về cường độ và phạm vi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TPHCM.

Trong ngày hôm nay (31.3), áp cao cận nhiệt đới có xu hướng suy yếu và rút ra phía đông nhưng vùng áp thấp nóng phía tây sẽ phát triển và mở rộng hơn về phía đông nam. Do vậy, thời tiết nắng nóng sẽ xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TPHCM. Ngoài ra, nắng nóng cũng xuất hiện ở một số tỉnh miền Tây.

Nhiệt độ cao nhất ở các điểm nắng nóng sẽ dao động từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng tiếp tục đưa ra cảnh báo chỉ số UV cực đại tiềm năng trong ngày ở khu vực TPHCM ở ngưỡng 11+, đây là chỉ số gây hại rất cao. Chỉ số tương tự tại Cà Mau và Cần Thơ.

Tại khu vực Nam Bộ, chỉ số tia UV đạt ngưỡng báo động đỏ đã kéo dài từ nhiều ngày nay. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo khi chỉ số UV mức 8-10, nếu người dân ở ngoài nắng khoảng 25 phút có thể bị bỏng da.

Với chỉ số UV như hôm nay và những ngày tới, chuyên gia khuyến cáo người dân cần thoa kem chống nắng SPF 30+, mặc áo dài tay, mang kính râm, đội mũ khi ra đường và không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Ứng dụng AirVisual tính toán chỉ số AQI trung bình tại TPHCM là 63 đơn vị - ngưỡng trung bình. Toàn thành phố không có điểm quan trắc nào ở ngưỡng xấu.

Cụ thể, điểm quan trắc có chỉ số AQI cao nhất Thành phố tiếp tục là ấp Xuân Thới Đông 2 (huyện Hóc Môn) với 106 đơn vị. Các điểm quan trắc còn lại ở ngưỡng từ 37 - 84 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết