Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Bộ giảm nắng nóng, xuất hiện triều cường

Hôm nay (26.3), nắng nóng vẫn còn xảy ra ở miền Đông nhưng cường độ giảm nhẹ, xuất hiện triều cường.

Thông tin từ Đài Dự báo Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm qua (25.3), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, riêng Biên Hòa có nhiệt độ 38.4 độ C.

Trong ngày hôm nay (26.3), áp cao cận nhiệt đới nâng trục lên phía bắc và có trục qua Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh. Do vậy, thời tiết nắng nóng vẫn còn xảy ra ở miền Đông nhưng cường độ giảm nhẹ; miền Tây chỉ có nắng nóng cục bộ ở một vài tỉnh như Vĩnh Long, An Giang.

Nhiệt độ cao nhất ở các điểm nắng nóng sẽ dao động từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ đạt trên 35 độ C xuất hiện từ 11 đến 15 giờ.

Từ 27.3 trở đi, nắng nóng giảm và thu hẹp phạm vi hoạt động. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1. Vào thời điểm cuối ngày, mưa rào và dông cũng sẽ xuất hiện tại một số khu vực.

Bên cạnh đó, cơ quan khí tượng cũng cho biết, trong 2 ngày vừa qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai – Sài Gòn lên nhanh và ở mức thấp, đến 7h ngày 26.3 mực nước cao nhất ngày thực đo tại các trạm như sau: Trạm Phú An: 1,28m (dưới BĐI 0,12m); Trạm Nhà Bè: 1,27m ( dưới BĐI 0,13m).

Dự báo, mực nước vùng hạ lưu sông Đồng Nai – Sài Gòn sẽ tiếp tục lên trong 5 ngày tới. Đỉnh triều đợt này có thể xuất hiện vào ngày 30 - 31.3. Thời gian xuất hiện đỉnh từ 4-6h và 17-19h.

Hôm nay, ứng dụng AirVisual tính toán chỉ số AQI trung bình tại TPHCM là 63 đơn vị - ngưỡng trung bình. Toàn TP tiếp tục không có điểm quan trắc nào ở có hại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết