Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam Bộ đón thêm đợt nắng nóng mới vào hôm nay

Hôm nay (11.3), TPHCM và các tỉnh, thành lân cận tiếp tục đón thêm đợt nắng nóng mới với nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thuỷ Văn khu vực Nam Bộ, trong hôm nay (11.3), áp cao cận nhiệt đới qua Trung Bộ có xu hướng lấn Tây và hoạt động mạnh hơn.

Các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TPHCM có nắng nóng xảy ra diện rộng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, miền Tây có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Từ ngày 11-14.3, Nam Bộ xảy ra đợt nắng nóng diện rộng tại các tỉnh miền Đông với nhiệt độ cao nhất 35 37 độ C, miền Tây có nơi nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ thông tin, đợt nắng nóng hiện nay còn tiếp diễn đến ngày 16.3. Diện nắng nóng có khả năng thu hẹp lại khi hình thế áp cao tây Thái Bình Dương có xu hướng rút dần về phía đông.

"Từ ngày 16-18.3, tầng cao có nhiễu động nên ban ngày có nhiều mây hơn, có thể gây mưa trái mùa. Sau ngày 18.3, hoạt động của nhiễu động yếu dần, đợt nắng nóng lại xuất hiện và có thể kéo dài đến cuối tháng 3 và đầu tháng 4" - ông Lê Đình Quyết cho hay.

Bên cạnh đó, trong hôm nay, chỉ số UV cực đại tiềm năng trong ngày tại TPHCM tiếp tục ở mức 10 đơn vị. Đây là ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Chỉ số UV cao nhất vào lúc 10h-14h, đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao.

Ứng dụng AirVisual đánh giá chất lượng không khí tại TPHCM hôm nay ở ngưỡng trung bình với 78 đơn vị.

Điểm quan trắc có chỉ số AQI cao nhất TP là khu vực phường Tân Phong (Quận 7) với 110 đơn vị. Các điểm quan trắc còn lại đều ở ngưỡng vừa phải từ 70-86 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết