Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa sẽ còn tiếp tục xảy ra tại Nam Bộ trong những ngày tới

Từ nay đến cuối tháng 4 là thời điểm chuyển mưa tại Nam Bộ. Những cơn mưa này tiếp tục xảy ra kèm theo dông, lốc, sét và gió giật.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, trong đêm qua xuất hiện mưa dông trên diện rộng. Mây đối lưu phát triển trên khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, TPHCM từ đêm 14.4 đến rạng sáng 15.4 gây mưa vừa, mưa to, dông sét và gió giật mạnh.

Ông Lê Đình Quyết - Phó Trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết, đây vẫn là mưa chuyển mùa, TPHCM và Nam Bộ chưa chính thức vào mùa mưa.

"Từ bây giờ đến cuối tháng 4 là thời điểm chuyển mưa. Diễn biến mưa những ngày tiếp theo cũng tương tự như những ngày vừa qua. Những cơn mưa này tiếp tục xảy ra kèm theo dông, lốc, sét và gió giật. Tuy nhiên, mưa từ sau ngày 19.4 sẽ có tần suất cao hơn khi gió tây nam bắt đầu thiết lập ở những khu vực như đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu" - Ông Quyết cho hay.

Về thời tiết khu vực Nam Bộ từ ngày 16 đến 23.4 sẽ duy trì ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Riêng chiều tối ngày 16 và ngày 19 đến 23.4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày 15.4, càng về chiều tối mây đối lưu phát triển mạnh gây mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C. Chỉ số tia UV cũng đang giảm từ ngưỡng 10-11 xuống dưới 10.

Về chất lượng không khí tại thành phố trở nên trong lành hơn so với những ngày nắng nóng. Ứng dụng AirVisual tính toán chỉ số AQI trung bình tại TPHCM là 68 đơn vị - ngưỡng trung bình. Toàn thành phố không có điểm nào ở ngưỡng xấu.

Cụ thể, khu vực TP Thủ Đức có 2 điểm quan trắc cao toàn TP là khu vực Tăng Nhơn Phú với 132 đơn vị, tiếp đến là khu vực Long Phước (Quận 9) với 118 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết