Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miền Bắc nắng đẹp trước khi đón mưa dông, miền Nam mưa kéo dài

Các tỉnh miền Bắc hôm nay (4/5) trời nắng đẹp trước khi đón mưa dông vào cuối tuần trong khi Nam Bộ và phía nam Tây Nguyên, mưa dông có thể kéo dài cả tuần, thời gian mưa tập trung và chiều tối và tối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định nên hôm nay (4/5), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì ở miền Bắc đến hết ngày 6/5. Từ 7/5, do ảnh hưởng của rãnh thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên miền Bắc nhiều mây, âm u, riêng vùng núi có mưa rào và dông. Từ đêm 8/5, mưa dông mở rộng ra toàn miền Bắc.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh sáng nay nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 27-30 độ. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, gió bắc đến tây bắc 2-3. Sáng sớm và đêm sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Đà Nẵng đến Quảng Ngãi hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, cao nhất 30-33 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam (Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong nhiều ngày tới, mưa dông sẽ xuất hiện vào chiều tối và tối. Trong cơn dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết