Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh phía Bắc khiến Nam Bộ giảm nhiệt, xuất hiện mưa rào

Do khối không khí lạnh từ phía Bắc khuếch tán sâu xuống phía Nam nên thời tiết tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận sẽ giảm nhiệt.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, hiện khối không khí lạnh đang di chuyển từ miền Bắc xuống phía Nam. Khối không khí lạnh này sẽ khuếch tán sâu, khiến nhiệt độ tại Nam Bộ giảm nhẹ, sáng sớm và ban đêm khá mát mẻ.

Buổi sáng, nắng lên sớm và kéo dài đến chiều tối. Càng về trưa, không khí càng oi bức. Các tỉnh, thành ở Nam Bộ có nhiệt độ cao nhất trong ngày 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C, trời không quá oi bức. Chiều tối sẽ có mưa rào cục bộ; tuy nhiên, thời gian mưa khá ngắn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày hôm nay (22.3), vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TPHCM) và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2.0-3.0m.

Không khí lạnh phía Bắc khiến Nam Bộ giảm nhiệt, xuất hiện mưa rào. Ảnh: Anh Tú

Cơ quan khí tượng cũng thông tin, chỉ số UV cực đại tiềm năng ngày 22.3 ở mức 10 đơn vị. Đến 23-24.3, chỉ số này tăng lên 11 đơn vị - ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Về chất lượng không khí, ứng dụng AirVisual tính toán chỉ số AQI trung bình tại TPHCM là 82 đơn vị - ngưỡng trung bình. Hôm nay, toàn TP không có điểm quan trắc nào ở ngưỡng trong lành.

Khu vực có chỉ số AQI cao nhất TP là Thảo Điền (Quận 2) với 120 đơn vị. Tiếp đến là khu vực Long Phước (Quận 9) với 118 đơn vị và ấp Xuân Thới Đông 2 (huyện Hóc Môn) với 113 đơn vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết