Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh gây mưa dông cục bộ ở Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, nên từ hôm nay (8/4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh nén rãnh áp thấp đã ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm nay và ngày mai, các khu vực Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Hà Nội chiều và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm nay và ngày mai trời chuyển lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ.  

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5. Phía đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m/.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết