Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo thời tiết TPHCM trong đợt thi tuyển sinh lớp 10

Trong những ngày tới, thời tiết TPHCM và các tỉnh, thành lân cận sẽ có mưa về chiều tối và đêm, có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong khoảng từ ngày 1.6 đến ngày 3.6.2021, khu vực TPHCM chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp ở khoảng 22-25 độ vĩ bắc nối với áp thấp nóng phía tây và trường gió tây nam chi phối thời tiết khu vực có cường độ trung bình.

Do đó, trong những ngày này thời tiết tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận có mưa dông rải rác, chủ yếu xảy ra vào tầm chiều tối và đêm, có nơi mưa vừa, mưa to.

Cụ thể, từ ngày 1-2.6, mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 33-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 25-26 độ C.

Từ ngày 3.5, mây thay đổi đến nhiều mây. Trưa, chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-25 độ C.

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra khuyến cáo người dân luôn đeo khẩu trang, ra ngoài khi có việc cần thiết và thực hiện thông điệp "5K" của Bộ Y tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết