Sự kiện
Cú lội ngược dòng của F88: FiinRatings nâng hạng triển vọng từ “Không thuận lợi” lên “Ổn định”, có khả năng huy động vốn trong khi toàn thị trường trầm lắng   Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao   Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ ở một lĩnh vực quan trọng   Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Chú trọng bồi dưỡng nhân tài vùng đồng bào dân tộc thiểu số   Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank   Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ   Tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng cao   Bà nội trợ 28 tuổi kiếm 180.000 USD dù không có bằng đại học, chỉ cần làm 3 tiếng mỗi ngày, tất cả chỉ vì một lần đi thẩm mỹ viện cùng chồng   Nhà vật lý hàng đầu Trung Quốc là giáo sư ở tuổi 32, ra đi đột ngột ở tuổi 55   Cú ngã đau đớn của 1 startup từng được định giá 300 triệu USD: Hiện không thể huy động vốn, 5 tháng 3 đợt sa thải, founder phải bỏ tiền túi để trả lương   Nhiều thế hệ hoa hậu là cựu học sinh của trường THPT này: Tỷ lệ tốt nghiệp hơn 99%, giáo dục đa ngôn ngữ   "Chị sếp" đỉnh hơn cả Lưu Diệc Phi: Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", sở hữu biệt thự xa hoa giữa lòng Bắc Kinh   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lối thoát nào cho phim sắp chiếu của Đặng Luân, Lý Dịch Phong, Băng Nghiên?

Với những ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng dính scandal như Đặng Luân, Lý Dịch Phong, Viên Băng Nghiên, họ khó có cơ hội quay lại làng giải trí. Vậy nên, các phim của các diễn viên này đã từng đóng đợi phát sóng gặp rất nhiều khó khăn. Lối thoát nào cho phía nhà sản xuất?

Lối thoát nào cho phim sắp chiếu của Đặng Luân, Lý Dịch Phong, Băng Nghiên?

Đặng Luân, Lý Dịch Phong dính scandal khó cứu vãn sự nghiệp. Ảnh: NSX.

Đặng Luân, Lý Dịch Phong... khó có cơ hội quay lại làm nghề

Từ sau loạt scandal chấn động làng giải trí Hoa ngữ, Đặng Luân trốn thuế, Lý Dịch Phong mua dâm... các ngôi sao này khó lòng quay trở lại. Bởi tên tuổi của họ hiện đã bị cắt khỏi các dự án phim đã và sắp phát sóng.

Cùng với đó, nhiều nhãn hàng quay lưng, khiến sự nghiệp của các ngôi sao này dường như đặt dấu chấm hết.

Trước Đặng Luân, Lý Dịch Phong, từng có một số ngôi sao khác cũng dính ồn ào như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng... sau thời gian dài, họ vẫn chưa có cơ hội trở lại màn ảnh. Điều này cho thấy sự khắt khe của làng giải trí Hoa ngữ, công chúng không chấp nhận những ngôi sao phạm pháp, không giữ gìn đạo đức dù trước đó, tên tuổi của họ hầu như phủ sóng mọi phương diện.

Đặng Luân trốn thuế khiến tên tuổi của anh bị ảnh hưởng nặng. Ảnh: NSX.

Đặng Luân trốn thuế khiến tên tuổi của anh bị ảnh hưởng nặng. Ảnh: NSX.

Phim ảnh sắp chiếu của họ ra sao?

Theo truyền thông Hoa ngữ đưa tin, từ đầu năm đến nay, các sao nổi tiếng như Đặng Luân, Viên Băng Nghiên, Lý Dịch Phong, Từ Khai Sính lần lượt vướng bê bối, dẫn đến ít nhất 11 phim bị ảnh hưởng. Từ Khai Sính có bốn phim đã quay xong hoặc đang ghi hình dở gồm: Luyến luyến hồng trần, Chiếu sáng em, Trường không chi vương và Hoa khe ký.

Viên Băng Nghiên có ba tác phẩm chờ ra mắt, gồm: Mùa hoa rơi lại gặp chàng, Khuynh thành diệc thanh hoan và Lôi đình lệnh. 

Riêng với trường hợp của Đặng Luân và Lý Dịch Phong, phim của họ cũng đang "đóng băng". Nhà sản xuất hầu như tuyệt vọng vì khó tìm hướng đi mới cho các tác phẩm này sau khi nghệ sĩ đóng chính dính scandal.

Theo các chuyên gia phim ảnh Hoa ngữ, hiện tại phương án tốt nhất là thay mặt diễn viên dính scandal bằng công nghệ AI. Chi phí cho một phút thay mặt nghệ sĩ trên màn ảnh ít nhất 700.000 nhân dân tệ (gần 2,4 tỉ đồng).

Tuy nhiên, ngoài kinh phí cao, đoàn phim phải chấp nhận rủi ro vì công nghệ AI nếu xử lý không tốt sẽ phản tác dụng vì tạo cảm giác giả, không chân thật với khán giả.

Tuy nhiên, cách thức này chỉ mới được đưa ra tham khảo, các đoàn làm phim hầu như chưa dám thử vì rủi ro cao. Ngoài ra, một số chuyên gia khác đưa ra gợi ý rằng nên để phim "đóng băng" thêm một thời gian, đợi sự việc lắng xuống thì tìm một nền tảng phát sóng.

Trong đó, một hướng đi khác đã từng được sử dụng là chấp nhận quay lại toàn bộ tác phẩm nhằm cứu lại vốn sản xuất bỏ ra. Theo đó, những phân cảnh có diễn viên dính scandal sẽ bị đoàn phim cắt đi và chọn diễn viên thế vai.

Trước đó, bộ phim "Thanh trâm hành" của Dương Tử và Ngô Diệc Phàm được đồn đoán đã cắt vai Ngô Diệc Phàm do dính án. Chính vì thế, đoàn phim chấp nhận bỏ ra chi phí cao thuê một diễn viên nam có tiếng để quay lại toàn bộ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết