Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chân dung cô gái có râu trở thành nhà hoạt động xã hội chống bắt nạt

Từ một học sinh nữ thường xuyên bị mỉa mai về ngoại hình, cô gái này đã trở thành người truyền cảm hứng về một cuộc sống khác thường nhưng hạnh phúc.

Năm 2015, Harnaam Kaur từ thành phố Slough, hạt Berkshire, Anh đã xuất hiện trên chương trình This Morning của ITV để lên tiếng và kêu gọi sự giúp đỡ các nạn nhân bị bắt nạt, quấy rối. Cô cũng là một nạn nhân trong số đó chỉ bởi ngoại hình khác biệt của mình. Hiện tại, ở tuổi 31, cô hoàn toàn tự tin về cuộc sống khác biệt của mình.

Được chẩn đoán bị buồng trứng đa nang - chứng bệnh khiến tóc, râu phát triển nhanh hơn bình thường nên từ năm 11 tuổi, gương mặt cô đã sớm mọc râu, lông ở ngực và cánh tay cô cũng rậm rạp. Cô từng kể thời gian đầu, bản thân đã dùng dao cạo và sáp nóng nhưng không hiệu quả, sau đó chi hàng ngàn bảng Anh để triệt bộ râu quai nón, bộ ngực, cánh tay lông lá nhưng kết quả vẫn không như ý muốn. Da của cô thậm chí trở nên rất thô ráp và bị rách khi tẩy lông.

Chân dung cô gái có râu trở thành nhà hoạt động xã hội chống bắt nạt - Ảnh 1.

 

Chân dung cô gái có râu trở thành nhà hoạt động xã hội chống bắt nạt - Ảnh 2.

 

Harnaam đã phải đối diện với rất nhiều lời chê bai, chế giễu từ những người bạn học cùng. Không ít lần, cô đã rất buồn phiền, chán nản về ngoại hình của mình, và đã từng nghĩ đến việc tự tử. Cô kể: "Tôi là một con vịt xấu xí trong trường. Tôi từng bị nhiều người khác nhau bắt nạt trong giai đoạn đi học. Vì thế, thời gian đi học của tôi chẳng khác gì địa ngục trần gian cả".

Tuy nhiên, sau khi theo một tôn giáo cấm cắt tóc, cô dần chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể của mình. Lý do ban đầu là như vậy nhưng dần dần, cô buộc mình là một người phụ nữ can đảm, dũng cảm đối mặt với những thách thức cuộc sống. Cô quyết định giữ nguyên bộ râu và không ngại vượt qua các chuẩn mực xã hội.

Hiện tại, Harnaam trở thành một nhà hoạt động chống việc bắt nạt với hy vọng có thể khuyến khích những người khác cũng luôn tự tin về cơ thể giống như cô. Cô gái có râu cho phép mình mua những bộ váy đẹp, trang điểm và làm móng. Cô không ngại chia sẻ những điều nhỏ bé đó lên trang Instagram cá nhân có gần 170.000 lượt theo dõi của mình.

Chân dung cô gái có râu trở thành nhà hoạt động xã hội chống bắt nạt - Ảnh 3.

 

Chân dung cô gái có râu trở thành nhà hoạt động xã hội chống bắt nạt - Ảnh 4.

 

Chân dung cô gái có râu trở thành nhà hoạt động xã hội chống bắt nạt - Ảnh 5.

Luôn cố gắng để tôn lên vẻ nữ tính của mình, Harnaam bày tỏ: "Tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng chẳng có điều gì là hoàn hảo trong xã hội ngày nay vì mỗi người sinh ra đã là một cá thể khác nhau. Thật tuyệt vời khi có thể chứng kiến mọi người chấp nhận con người bên trong của họ bất kể họ trông như thế nào".

Bên cạnh đó, cô cũng là nhà hoạt động vì hội chứng buồng trứng đa nang và thường xuyên chia sẻ về hành trình mắc bệnh cũng như những thay đổi trong cơ thể. Với biệt danh "người ủng hộ cơ thể và truyền cảm hứng", Harnaam đã truyền được cảm hứng sống tới nhiều người cũng đang mắc kẹt bởi mặc cảm ngoại hình của chính mình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết