Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Blackpink giành giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

Kể từ khi ra mắt năm 2016, đây là lần đầu Blackpink giành Daesang (giải thưởng quan trọng nhất) của một lễ trao giải về nghệ thuật.

Blackpink giành giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

Blackpink là nhóm nữ nổi tiếng nhất Kpop hiện nay. Ảnh: Xinhua.

Allkpop đưa tin, Blackpink đã giành giải Daesang ở hạng mục ca sĩ - Grand Prize Singer - tại lễ trao giải Seoul Success Awards lần thứ 14 được tổ chức vào ngày 21.11 tại khách sạn Grand Hyatt Seoul.

Trong khi công bố Blackpink là người chiến thắng, MC chương trình khen ngợi Blackpink là nhóm nhạc nữ toàn cầu. Tháng 9 vừa qua, nhóm phát hành album “Born Pink" và album này đã đạt Top 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Tuy nhiên, thời gian này, Blackpink đang vướng lịch trình với chuyến lưu diễn toàn cầu ở Bắc Mỹ nên không thể có mặt tại lễ trao giải. Nhưng đã có một đại diện thay mặt nhóm lên nhận giải.

 

 Blackpink đang tất bật với chuyến lưu diễn toàn cầu. Ảnh: YG Entertainment

Seoul Success Awards là lễ trao giải âm nhạc uy tín của Hàn Quốc được tổ chức bởi Sports Seoul. Đây là giải thưởng không thông qua vote (bình chọn) bởi khán giả mà hoàn toàn được bỏ phiếu từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Seoul Success Awards không chỉ trao giải Grand Prize (hay Daesang) cho ca sĩ mà còn có mọi lĩnh vực nghệ thuật khác… Những người có đóng góp cho sự phát triển đất nước thông qua đổi mới sáng tạo, niềm đam mê xuất sắc và ghi nhận thành quả ở những lĩnh vực khác nhau từ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hộị.

Blackpink giành được Daesang hạng mục ca sĩ khiến người hâm mộ phấn khích bởi đây là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm kể từ khi ra mắt (2016).

Blackpink đang ngày càng nâng cao danh tiếng trên phạm vi toàn cầu, ghi nhận hàng loạt kỷ lục mới và ghi dấu ấn ở những bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế. 

Album “Born Pink" của Blackpink đang có tuần thứ 9 liên tiếp lọt bảng xếp hạng Billboard 200. Blackpink đã phá kỷ lục album do một nhóm nữ Kpop phát hành vào năm 2022 có nhiều tuần lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 nhất. Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi album “Between 1&2” của TWICE, có tổng cộng 8 tuần đứng trong bảng xếp hạng. 

Hơn nữa, album “Born Pink" trở thành album tồn tại trên Billboard 200 lâu thứ 2 của một nữ nghệ sĩ Kpop, chỉ sau “The Album" của chính Blackpink.

Nhóm cũng liên tục được đề cử ở những lễ trao giải âm nhạc uy tín thế giới như MTV VMAs, MTV EMAs, AMAs… Vì vậy, việc nhóm chưa từng giành Daesang trong nước kể từ khi ra mắt năm 2016 được công chúng bàn tán.

Với chiếc cúp Daesang đầu tiên trong sự nghiệp, Blackpink đã tiếp tục nối dài thành tích và củng cố vị thế nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết