Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ăn mừng phản cảm, thủ môn Cần Thơ nhận hình phạt nghiêm khắc từ VFF

Sau màn ăn mừng khiêu khích trọng tài, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ của câu lạc bộ Cần Thơ bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 3 trận và nộp phạt 10 triệu đồng.

Phút 88 của trận đấu giữa câu lạc bộ Cần Thơ và Công An Nhân Dân ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021, trọng tài Đỗ Anh Đức thổi phạt và rút thẻ vàng với thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ sau tình huống phạm lỗi với đối thủ trong vòng cấm.

Trên chấm 11m, cú sút của Đinh Thanh Bình đã bị Thanh Vũ "bắt bài", cản phá thành công. Ngay sau đó, thủ thành Cần Thơ hùng hổ lao về phía trọng tài chính và trượt trên sân để tỏ thái độ khiêu khích.

Do đã phạt thủ môn này 1 thẻ vàng trước đó nên trọng tài Đỗ Anh Đức chọn phương án xử lý an toàn, không muốn trận đấu nóng hơn nên không rút thêm chiếc thẻ vàng. Tuy nhiên, hành động ăn mừng phản cảm của Thanh Vũ đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề của người hâm mộ cả nước.

Thủ môn Thanh Vũ có hành động văn mừng khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức. Ảnh: Dương Thu

Thủ môn Thanh Vũ của câu lạc bộ Cần Thơ có hành động văn mừng khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức. Ảnh: Dương Thu

Sáng ngày 23.3, Ban kỷ luật VFF đã họp hội đồng và đưa ra phương án kỷ luật nghiêm khắc với thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ.

Ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban kỷ luật VFF cho cho biết, thủ môn Thanh Vũ bị phạt cấm thi đấu 3 trận kế tiếp ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021, đồng thời nộp phạt 10 triệu đồng vì hành vi phi thể thao với trọng tài Đỗ Anh Đức trong trận đấu giữa Cần Thơ và Công An Nhân Dân.

Trước đó, câu lạc bộ Cần Thơ đã chính thức gửi lời xin lỗi đến cá nhân trọng tài Đỗ Anh Đức và người hâm mộ cả nước. Đội bóng này cũng đưa ra án phạt nội bộ cấm thi đấu 2 trận với thủ môn Thanh Vũ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết