Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vòng chung kết ‘Khởi nghiệp toàn cầu – VietChallenge 2021’: 5 startup sẽ tranh ngôi vô địch 15.000 USD và khoản đầu tư 25.000 USD tại New York

Ngoài giải thưởng tiền mặt lên đến 15.000 USD, 5 startup sẽ có cơ hội tranh đấu cho khoản đầu tư được cam kết trị giá hơn 25.000 USD từ các nhà đầu tư hợp tác với VietChallenge. Ứng viên khởi nghiệp tiềm năng sẽ có cơ hội được xem xét gây quỹ từ các nhà đầu tư Mỹ thông qua mạng lưới tư nhân của Republic - một doanh nghiệp có tiếng tại Mỹ.

Sau một năm đầy gian nan và thử thách vì đại dịch, VietChallenge đã trở lại với chuỗi sự kiện ý nghĩa nhất tại Vòng chung kết VietChallenge 2021.

Lần đầu tiên, vòng chung kết VietChallenge 2021 được tổ chức tại Thành phố New York, trung tâm tài chính và đầu tư số một thế giới với chủ đề "Continuum". Qua chủ đề này, VietChallenge muốn bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đến cội nguồn quê nhà; đồng thời, tôn vinh những gặt hái ở hiện tại và hướng đến tinh thần khởi nghiệp tương lai của giới trẻ Việt Nam.

Tại Vòng chung kết VietChallenge 2021 diễn ra vào 5/12, Ban tổ chức sẽ tổ chức buổi thuyết trình trực tiếp cho 5 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Ở phần trình bày: mỗi đội sẽ có 5 phút giới thiệu và trình bày dự án của mình bằng tiếng Anh, để miêu tả mô hình kinh doanh, kế hoạch phát triển và khả năng giải quyết vấn đề.

Theo Ban giám khảo, ngôi vị Quán quân của VietChallenge 2021 sẽ thuộc về những team founder hội tụ đầy đủ các kiến thức chuyên sâu cùng với kinh nghiệm thương trường về khả năng tiếp cận, kêu gọi vốn đầu tư và tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững.

Ngoài giải thưởng tiền mặt lên đến 15.000 USD, các đội sẽ có cơ hội tranh đấu cho khoản đầu tư được cam kết trị giá hơn 25.000 USD từ các nhà đầu tư hợp tác với VietChallenge. Ứng viên khởi nghiệp tiềm năng sẽ có cơ hội được xem xét gây quỹ từ các nhà đầu tư Mỹ thông qua mạng lưới tư nhân của Republic, một doanh nghiệp có tiếng tại Mỹ.

Vòng chung kết ‘Khởi nghiệp toàn cầu – VietChallenge 2021’: 5 startup sẽ tranh ngôi vô địch 15.000 USD và khoảng đầu tư 25.000 USD tại New York - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, VietChallenge luôn được biết đến với sứ mệnh thúc đẩy và tạo cơ hội phát triển cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. VietChallenge là một sân chơi bổ ích, nơi giúp các nhà khởi nghiệp được học hỏi, cải thiện và tiếp tục trau dồi, tiếp cận nền kinh tế toàn cầu nhằm mở rộng mối quan hệ với các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, VietChallenge còn phối hợp với HUB Global để thực hiện Hội nghị bàn tròn thảo luận về blockchain, có sự góp mặt của các chuyên gia Hoa Kỳ và các nước châu Á, với chủ đề "Insights and Inspiration to Build a Cross-Pacific Community".

Sự kiện nói trên sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư hàng đầu, các doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain, tiền số, công nghệ và tài chính ở châu Á và Hoa K chia sẻ những hiểu biết về việc đầu tư vào các dự án blockchain.

Tại sự kiện, các doanh nhân cũng như các nhà đầu tư quan tâm đến công nghệ blockchain sẽ có cơ hội đưa ra những câu hỏi và thắc mắc để nhận được những lời giải đáp mang tính chuyên môn sâu sắc từ các chuyên gia hàng đầu về mảng blockchain.

Toạ đàm cũng nhắm đến xây dựng cộng đồng nhà đầu tư Blockchain Việt Nam - Hoa Kỳ và duy trì mối quan hệ lâu dài để chia sẻ những dự án tiềm năng ở cả hai đầu cầu.

Vòng chung kết ‘Khởi nghiệp toàn cầu – VietChallenge 2021’: 5 startup sẽ tranh ngôi vô địch 15.000 USD và khoảng đầu tư 25.000 USD tại New York - Ảnh 2.

Một hoạt động đáng chú ý khác của VietChallenge 2021 là hoạt động gây quỹ "Carry Forward" cho trẻ em Việt Nam sau dịch Covid-19 và những học sinh thiếu khả năng tiếp cận với các công nghệ cho phép học tập từ xa trong và sau đại dịch.Mục tiêu gây quỹ của chiến dịch là quyên góp được 300.000 USD trước ngày 15/2/2022.

Số tiền này sẽ được phân phối dưới dạng học bổng, gói hỗ trợ tài chính và thiết bị Chromebook để hỗ trợ cuộc sống của các trẻ em và học sinh bị ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh. Tất cả các khoản đóng góp sẽ được chuyển tới các tổ chức phi lợi nhuận dành cho trẻ em, học sinh và sinh viên tại Việt Nam cùng với những bảng sao kê, cam kết minh bạch về việc xây dựng, cải thiện, phát triển cuộc sống của trẻ em Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết