Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ xây bệnh viện dã chiến ở miền Nam

Tổ công tác do Thứ trưởng Lê Quang Hùng là Tổ trưởng, với nhiệm vụ chính là xây dựng các bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly.

Lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ xây bệnh viện dã chiến ở miền Nam - Ảnh 1.

TP HCM đang gấp rút hoàn thành hai bệnh viện dã chiến với quy mô dự kiến lên đến 6.000 giường. (Ảnh: Người Lao động).

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 tại TP HCM do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm tổ trưởng.

Theo quyết định, tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với TP HCM và các địa phương phía Nam, đặc biệt là các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, để xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan trong công tác quản lý của Bộ Xây dựng.

Bên cạnh đó, tổ công tác hỗ trợ các địa phương chuẩn bị phương án, xây dựng các bệnh viện dã chiến, thiết lập các khu cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời tham mưu, đề xuất các giải pháp để duy trì hoạt động xây dựng trên địa bàn được liên tục; nghiên cứu, tham mưu đề xuất các giải pháp bảo đảm việc cung ứng dịch vụ công ích đô thị, tránh bị gián đoạn.

Quyết định cũng nêu rõ, tùy tình hình thực tế có thể huy động lãnh đạo đơn vị trực thuộc Bộ hoặc các tổ chức, chuyên gia để tham mưu, triển khai những vấn đề cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tổ công tác được phép trưng dụng các phương tiện hiện có trong các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đóng tại các địa phương để phục vụ công tác.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ trưởng các Bộ Quốc phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội thành lập ngay tổ công tác đặc biệt của từng bộ tại TP HCM.

Tổ công tác đặc biệt được Bộ Xây dựng thành lập trong bối cảnh nhiều tỉnh thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.  Sáng 21/7, theo bản tin của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 2.787 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất với 1.739 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 65.607 bệnh nhân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết