Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội thêm hai ca dương tính COVID-19

Trong hai trường hợp dương tính mới ghi nhận, một người liên quan đến ổ dịch bệnh viện K Tân Triều, bệnh nhân còn lại là nhân viên kỹ thuật thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương.

Sở Y tế Hà Nội sáng ngày 17/5 công bố thêm hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp mới nhất là bệnh nhân T.V.H (60 tuổi) cư trú tại Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân.

Ngày 5/5, bệnh nhân có đưa người nhà đi khám tại khoa khám bệnh thuộc Bệnh viện K Tân Triều. Tiếp đó ngày 8/5, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm âm tính lần 1 và được yêu cầu cách ly tại nhà.

Tới ngày 16/5, ông H xuất hiện triệu chứng sốt, ho và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Hà Đông điều trị và nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngày 17/5.

Dịch COVID-19 hôm nay 17/5: Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới liên quan tới Bệnh viện K Tân Triều - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Nhân dân).

Cũng trong sáng ngày 17/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm một ca dương tính mới là nhân viên kỹ thuật thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh nhân là L.V.S, sinh năm 1986, nam, ở toà NO2, Chung cư Ecohome 3, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân từng được Bệnh viện Phổi Trung ương lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/5 và cho kết quả âm tính. 

Ông S tiếp xúc với bác sĩ N.V.C. (đã được công bố mắc COVID-19 ngày 14/5) trong 2 ngày 5/6 và 6/6 ở khoảng cách dưới 2 m, không đeo khẩu trang trong khoảng 10 phút.

Ngày 12-13/5, người này tiếp xúc với bác sĩ N.V.P., (đã được công bố mắc COVID-19). Ông S. có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV, được phân loại F2 và cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, kỹ thuật viên này có biểu hiện đau họng, sốt. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp GeneXpert cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.


Tác giả: Phương Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết