Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám đốc "liên thủ" với khách hàng chiếm đoạt nhiều ôtô tự lái

Nguyễn Ngọc Tuấn (42 tuổi, giám đốc) biết Hoàng Văn Đông (33 tuổi) vỡ nợ song vẫn ký hợp đồng cho thuê nhiều xe ôtô rồi cùng chiếm đoạt, cầm cố.

Kết thúc phiên toà sơ thẩm ngày 2.3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Hoàng Văn Đông 19 năm tù, Nguyễn Ngọc Tuấn 17 năm tù cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Minh Vũ, chuyên thuê và cho thuê xe ôtô tự lái, có quen biết với Đông từ năm 2017.

Ngày 21.6.2017, Tuấn thuê xe ôtô hiệu Toyota Vios của anh Trần Văn Thao (34 tuổi, trú ở tỉnh Phú Thọ) với giá 14 triệu đồng/tháng, thời gian thuê 6 tháng để cho thuê lại với hình thức thuê tự lái.

Do quen biết, anh Thao tin tưởng không ký hợp đồng cho thuê xe song hẹn với Tuấn không được cầm cố, thế chấp.

Chiếc xe này sau đó được Tuấn cho Đông thuê, thời hạn 1 tháng, giá thuê 14 triệu đồng. 3 tháng sau, Đông cầm cố chiếc ôtô này lấy 340 triệu đồng ăn tiêu và trả nợ.

Bản án cáo buộc, Tuấn biết Đông không trả xe và trả tiền thuê song không tố cáo. Bị cáo lại thỏa thuận với Đông là phải bồi thường giá trị chiếc xe cho đối tượng tương đương 480 triệu đồng.

Ngay sau đó, Tuấn cũng báo lại với anh Thao về việc chiếc ôtô bị mất và thỏa thuận mua lại xe với giá 430 triệu đồng. Sau đó, dù viết giấy bán xe nhưng Tuấn mới trả cho anh Thao số tiền 194 triệu đồng.

Ngày 11.5.2018, Tuấn bị Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) khởi tố, tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau đó, anh Thao cũng tố cáo hành vi của Tuấn với Công an TP Hà Nội.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Tuấn và Đông đã “liên thủ” thực hiện 3 vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, khi Đông đề xuất thuê xe để mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ dần, Tuấn đã đồng ý. Sau đó, Tuấn đã ký hợp đồng với những người cho thuê xe khác rồi đưa lại cho Đông, dù biết anh ta đang vỡ nợ.

Bị cáo đưa cho Đông 3 chiếc ôtô trị giá 1,7 tỉ đồng để đối tượng này mang đi cầm cố, thế chấp và lấy tiền về chia nhau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết