Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng thiết lập 133 khu vực phong tỏa, mở rộng cách ly F1 tại nhà

Chiều 24/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 60 ca mắc COVID-19, có 25 ca chưa cách ly. Trong khi đó, ngày 23/11, Đà Nẵng ghi nhận 65 ca mắc, có 32 ca chưa cách ly.

Một điểm tiêm vaccine tại quận Sơn Trà. Ảnh: VGP

Trong 25 ca chưa cách ly phát hiện trong ngày 24/11, có 9 trường hợp được lấy mẫu tại Công ty Hữu Nghị (liên quan F0 dương tính với SARS-CoV-2 trước đó). Có nhiều trường hợp phát hiện mắc COVID-19 khi chủ động đến một số cơ sở y tế xét nghiệm. Bên cạnh đó, có một trường hợp ghi nhận mắc COVID-19 khi lấy mẫu của tiểu thương chợ Chính Gián (quận Thanh Khê). Một trường hợp lấy mẫu tại Công ty Việt Hoa…

Về công tác tiêm vaccine, đến nay Thành phố đã tiêm 1.556.310 mũi, trong đó có 939.212 người tiêm mũi 1 và 617.098 người tiêm mũi 2. Toàn Thành phố đang thiết lập 133 khu vực phong tỏa với 1.056 hộ (4.433 nhân khẩu); duy trì 16 cơ sở cách ly tập trung, thực hiện cách ly 860 người.

Lãnh đạo Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết việc thí điểm cách ly y tế đối với trường hợp F1 tại nhà đã mang lại hiệu quả và sẽ nhân rộng mô hình này. Việc cách ly F1 tại nhà đã được thí điểm ở huyện Hòa Vang và quận Ngũ Hành Sơn, và sẽ triển khai thêm ở một số quận khác khi số lượng F1 tăng cao.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đề xuất UBND thành phố chỉ đạo UBND quận, huyện tăng cường kiểm soát tài xế và người vào Thành phố qua các chốt; tiến hành cách ly người về từ vùng dịch theo đúng quy định; iếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực phát hiện ca bệnh mới, rà soát các trường hợp F1, liên quan và nguy cơ.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết