Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gần 15 tỉ đồng

Các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2022.

Chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gần 15 tỉ đồng

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Phạm Chí Tâm (thứ ba từ trái qua) trao cờ của LĐLĐ TPHCM cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động". Ảnh: Nam Dương

Sáng 30.6, LĐLĐ TPHCM đã tổng kết “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2022. Trong “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2022, LĐLĐ TPHCM đã chỉ đạo LĐLĐ Thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện khảo sát, cập nhật, bổ sung các trường hợp bị tai nạn lao động đang hưởng chế độ trên địa bàn TPHCM và thăm hỏi, động viên tặng quà 918 công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền 651,5 triệu đồng.

Các cấp công đoàn đã phối hợp cùng đơn vị, doanh nghiệp và vận động CNVCLĐ hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 25 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 1,6 tỉ đồng. LĐLĐ TPHCM cũng phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố tổ chức “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” với 45 gian hàng bán các mặt hàng các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, giảm giá so với thị trường từ 20% trở lên, qua đó chăm lo cho 3.000 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí 1,5 tỉ đồng.

Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở còn tổ chức “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”, với hình thức siêu thị tiện lợi, chuyến xe phúc lợi đoàn viên, các gian hàng giảm giá, tổ chức ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” tư vấn, chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19, phát thuốc miễn phí, tầm soát các bệnh hiểm nghèo, nguy cơ tai biến, đột quỵ, nhiễm viêm gan siêu vi B, chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với hơn 46.500 lượt đoàn viên, CNVCLĐ được thụ hưởng với tổng giá trị trên 12,3 tỉ đồng.

Tuy nhiên, trong “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2022, toàn thành phố đã xảy ra 8 vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, trong đó 3 vụ xảy ra ở công trình xây dựng, sửa chữa nhà dân, 2 vụ lĩnh vực sản xuất, 3 vụ lĩnh vực dịch vụ - vận tải, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2021.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Bằng khen cho 5 tập thể tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2021; LĐLĐ TPHCM trao Cờ thi đua Chuyên đề cho 5 tập thể, Bằng khen cho 33 tập thể và 26 cá nhân có thành tích trong phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2021, khen thưởng 10 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2022.


Nguồn:https://laodong.vn/ldld-tphcm/cham-lo-cho-doan-vien-cong-doan-cong-nhan-lao-dong-gan-15-ti-dong-1062206.ldo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết