Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không được có tinh thần "chợ chiều"

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc làm việc với các bộ, ngành, cơ quan liên quan về tình hình nợ đọng văn bản quy định chi tiết và đề án trong chương trình công tác vào sáng 26.2.

Sáng 26.2, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với các bộ, ngành về tình hình nợ đọng văn bản.

Theo báo cáo của Tổ công tác, tình hình nợ đọng văn bản không được khắc phục, chấn chỉnh theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, khi tiếp tục phát sinh nợ đọng mới.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến ngày 25.2, có 18 văn bản chi tiết nợ ban hành thuộc trách nhiệm của các bộ: Nội vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Xây dựng; Công an; Tài nguyên và Môi trường; Giáo dục và Đào tạo; Lao động và Thương binh, Xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh thời điểm này là giai đoạn cuối của Chính phủ khóa XIV, do đó, cần phải rà soát mọi công việc đã được giao để báo cáo Thủ tướng. “Tinh thần là không nợ đọng hơn số lượng văn bản của 2020, tức là 6 văn bản”, ông Dũng nói.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ngoài một số văn bản đang xây dựng thì có dự thảo Nghị định đã trình Văn phòng Chính phủ từ tháng 1.2021.

Nghe báo cáo từ Vụ Công nghiệp (Văn phòng Chính phủ) về việc chậm triển khai, ông Mai Tiến Dũng bày tỏ sự không hài lòng và yêu cầu không được có tư tưởng “chợ chiều”.

“Chậm là phải báo cáo bộ trưởng xử lý, chứ không để tủ để “ngâm” được, tôi phê bình vì để chậm và không được có tinh thần “chợ chiều”, đừng có “chợ chiều”'' - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh và yêu cầu phải sớm hoàn thiện vào ngày 3.3.

Liên quan đến hoàn thiện văn bản liên quan thí điểm mô hình chính quyền đô thị Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, tới đây khi lấy ý kiến sẽ mời các bộ ngành liên quan, bí thư và chủ tịch các địa phương để lắng nghe ý kiến toàn diện. Đề án cơ cấu Chính phủ cũng sẽ cố gắng trình trong tháng 3/2021.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, việc xây dựng văn bản liên quan thí điểm chính quyền đô thị cần làm sớm vì liên quan đến bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp sắp tiến hành.

“Tinh thần chốt lại 3.3 các văn bản sẽ hoàn thành báo cáo để xin ý kiến Chính phủ. Các vấn đề còn khác nhau sẽ báo cáo sớm để xin ý kiến xử lý. Chậm nhất 20.3, trước khi kỳ họp Quốc hội khóa XIV họp phải hoàn thành các văn bản nợ đọng”, ông Mai Tiến Dũng nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết