Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TPHCM 29 Tết, sức mua tăng, giá thực phẩm ở chợ biến động nhẹ

Những ngày cận Tết Tân Sửu, nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh. Theo ghi nhận của phóng viên tại các khu chợ ở TPHCM, giá một số thực phẩm tăng lên, tuy nhiên mức tăng được đánh giá là không nhiều.

Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, nhu cầu mua sắm của người dân TPHCM tại các chợ truyền thống tăng trở lại rõ rệt, khác hẳn với không khí ảm đạm mới chỉ cách đây 1-2 ngày khi TPHCM mới công bố thông tin về dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của PV tại các khu chợ ở TPHCM, giá một số thực phẩm tăng lên, tuy nhiên mức tăng được đánh giá là không biến động nhiều. Nhóm thực phẩm có mức tăng mạnh là nhóm trái cây tươi, nhất là những loại trái cây thường được lựa chọn để cúng dịp tất niên, giao thừa.

Người người tất bật mua sắm, lựa chọn những loại thực phẩm thiết yếu trong 1-2 ngày tới khiến khu chợ rơi vào tình trạng kẹt cứng. Ảnh: KL.

Người người tất bật mua sắm, lựa chọn những loại thực phẩm thiết yếu trong ngày giáp Tết khiến khu chợ truyền thống rơi vào tình trạng kẹt cứng. Ảnh: KL.

Theo nhiều tiểu thương, giá thực phẩm bắt đầu tăng từ ngày hôm nay 29 tháng Chạp. Tuy nhiên, so với năm ngoái thì mức giá năm nay vẫn còn thấp hơn. Thậm chí năm ngoái giá thực phẩm đã tăng kể từ ngày cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp.

Cụ thể, tại chợ Tân Mỹ (Quận 7, TPHCM) theo một số tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt lợn, so với ngày thường, giá thịt lợn ngày tết chỉ tăng nhẹ nhưng mặt hàng này vẫn bị coi là có giá cao.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoa (tiểu thương bán thịt heo) cho biết, giá bán lẻ thịt nạc vai phi-lê hiện đang bán ở mức 180.000 đồng/kg, thịt ba chỉ rút xương có giá cao nhất đang bán ở mức 280.000 đồng/kg, còn sườn lợn có giá 180.000 đồng/kg.

"Sức mua đang tăng trở lại kể từ sáng sớm hôm nay, tôi và các anh chị em trong chợ phấn khởi lắm. Chứ mấy hôm trước chợ vắng vẻ, không có người đi chợ mua sắm"- chị Hoa vui vẻ kể.

Bên cạnh đó, các mặt hàng khác như thịt bò, thịt gia cầm cũng đang ở mức bình ổn giá.

Bên cạnh đó, các mặt hàng khác như thịt bò, thịt gia cầm cũng đang ở mức bình ổn giá.

Giá thịt gà nguyên lông hiện giao động ở mức 120.000-150.000 đồng/kg tương ứng với 2 giống gà ta và gà hoa. Theo chị Yến (tiểu thương bán gà tại chợ) cho biết: "Nhu cầu mua gà ngày 29 tăng đột biến nhưng không vì thế mà giá tăng lên".

Theo các tiểu thương, nhiều khách hàng bắt đầu tích trữ thực phẩm từ ngày hôm nay để dùng cho ngày 30 và mùng 1 Tết. Ảnh: KL.

Theo các tiểu thương, nhiều khách hàng bắt đầu tích trữ thực phẩm từ ngày hôm nay để dùng cho ngày 30 và mùng 1 Tết. Ảnh: KL.

Theo chị Phượng (chủ cửa hàng bán thịt bò lâu năm tại quận 7), giá bán lẻ thịt bò năm nay không đắt hơn so với các năm trước và ngày thường bao nhiêu.

“Năm trước mỗi ngày giáp Tết, sạp hàng của tôi bán được hơn 1-1,5 tạ thịt, năm nay đến tận hôm nay lượng khách mới đông trở lại. Năm nay, có những đơn đặt hàng khách quen đặt qua điện thoại vì ngại dịch không tới chợ lấy hàng, từ ngày mai tôi bắt đầu giao hàng cho các đơn hàng này"- chị Phượng chia sẻ.

Thịt thăn ngoại bò ở mức 280.000 đồng/kg, bắp hoa giá 300.000 đồng/kg, bắp gân rẻ hơn giá 250.000 đồng/kg, sườn bò 200.000 đồng/kg, đặc biệt lõi bò có giá 450.000 đồng/kg, tiểu thương cho biết.

Ảnh: KL.

Quầy hàng thịt bò cũng kín người mua. Ảnh: KL.

Chị Đ.T.H (sinh năm 1970, Quận 7, TPHCM) người dân đi chợ mua sắm trong ngày 29 Tết cho biết, mới cách đây 1-2 ngày chị đi chợ còn vắng hoe mà không khí hôm nay thì khác hẳn. Chị cho biết giá gà lễ vẫn giữ nguyên so với ngày 23 ông Công ông Táo, còn trái cây lên giá nhiều nhất.

"Vài hôm trước tôi mua na giống Đài Loan để thắp hương chỉ ở mức 110.000 đồng/kg thì hôm nay đã lên tới 200.000 đồng/kg. Giá xoài cát Hoà Lộc cũng tăng lên đến 140.000 đồng/kg" - Chị H nói.

Theo nhiều tiểu thương, giá cả sẽ nhích dần lên theo cung cầu của thị trường cho đến hết 30 Tết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết