Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

WHO tiếp tục lên tiếng về liều tiêm tăng cường vaccine COVID-19

WHO cho biết, dữ liệu hiện tại không cho thấy cần thiết phải tiêm liều tăng cường vaccine COVID-19.

WHO tiếp tục lên tiếng về liều tiêm tăng cường vaccine COVID-19 | Tin tức  mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Reuters đưa tin, trong cuộc họp báo ngày 18.8 ở Geneva, khi được hỏi về sự cần thiết của mũi tiêm nhắc lại vaccine COVID-19 nhằm tăng cường khả năng bảo vệ trước COVID-19, nhà khoa học trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan cho biết: "Chúng tôi chắc chắn rằng các dữ liệu hiện tại không cho thấy cần thiết phải tiêm liều tăng cường vaccine COVID-19".

Bà Swaminathan cũng nhấn mạnh rằng cần phải nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Trong khi đó, cố vấn cấp cao của WHO Bruce Aylward, đề cập đến việc các mũi tiêm tăng cường này đang được thực hiện ở các quốc gia có thu nhập cao. Ông nói với các phóng viên: "Có đủ vaccine COVID-19 cho toàn thế giới, nhưng không được tiêm đúng nơi và đúng thứ tự".

Ông Bruce Aylward cho rằng, cần phải tiêm 2 liều vaccine đầy đủ cho những người dễ bị tổn thương nhất trên toàn thế giới trước khi tiêm mũi nhắc lại cho những người đã được tiêm chủng đầy đủ. Theo ông Aylward, để làm được điều đó sẽ phải đi một chặng đường rất dài.

Các bình luận của chuyên gia WHO được đưa ra ngay trước khi chính phủ Mỹ tuyên bố kế hoạch triển khai rộng rãi các mũi tiêm thứ 3 cho tất cả người Mỹ bắt đầu từ ngày 20.9 giữa bối cảnh khả năng bảo vệ của vaccine giảm dần trong khi các ca nhiễm do biến thể Delta tăng cao.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết: "Đó là cách tốt nhất để bảo vệ chúng ta khỏi những biến thể mới có thể phát sinh. Mang lại sự an toàn hơn và lâu dài hơn, giúp kết thúc đại dịch nhanh hơn".

Chính phủ Mỹ dự kiến ​​cung cấp miễn phí 100 triệu mũi tiêm nhắc lại tại khoảng 80.000 địa điểm trên toàn quốc. Ban đầu sẽ tập trung ưu tiên cho nhân viên y tế, cư dân viện dưỡng lão và người cao tuổi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết