Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vợ chồng ông Biden mượn dịp lễ Phục sinh để đưa ra thông điệp quan trọng

Vợ chồng Tổng thống Joe Biden đưa ra thông điệp quan trọng nhân dịp lễ Phục sinh.

ABC News đưa tin, nhân dịp người dân Mỹ chuẩn bị ăn mừng Lễ Phục sinh vào ngày 4.4, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã quay một video thông điệp để cảnh báo rằng COVID-19 vẫn đang hiện diện và khuyến khích mọi người tiêm phòng.

"Chúng tôi chia sẻ lời của Đức giáo hoàng Francis, người đã nói rằng tiêm chủng là một nghĩa vụ đạo đức, một nghĩa vụ có thể cứu sinh mạng của bạn và của những người khác'' - ông Biden nói.

Ông tiếp lời: “Bằng cách tiêm phòng và khuyến khích mọi người trong cộng đồng của bạn đi tiêm phòng, chúng ta không chỉ có thể đánh bại loại virus này mà còn có thể tiến nhanh đến ngày mà chúng ta lại có thể cùng nhau ăn mừng các ngày lễ''.

Tổng thống Joe Biden là một người Công giáo thường xuyên dự Thánh lễ vào cuối tuần. Ông cũng an ủi những tín đồ như ông cố gắng vượt qua sự cô đơn và chia cách với người thân trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Trong khi đó, Đệ nhất phu nhân Jill Biden tập trung vào hy vọng cho tương lai, nói rằng "truyền thống của Tuần Thánh đưa con người vào một cuộc hành trình từ nỗi buồn đến sự cứu rỗi, nhắc nhở con người rằng với niềm tin, hy vọng và tình yêu, bất cứ điều gì đều có thể làm được".

Gần 553.000 người Mỹ chết vì COVID-19 và các quan chức y tế đang lo lắng về một đợt tăng đột biến khác trên khắp đất nước.

Mỹ hiện ghi nhận trung bình khoảng 5.000 ca nhập viện mới vì COVID-19 mỗi ngày và số ca nhập viện đang tăng lên ở 20 tiểu bang.

Tiến sĩ Anthony Fauci phát biểu trong chương trình CBS This Morning ngày 1.4 rằng: “Chúng ta đang chứng kiến các ca mắc tăng ổn định trong vài tuần qua, và bây giờ chúng đang bắt đầu tăng dần lên” .

"Xin hãy cẩn thận" - chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết