Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ phú thế giới nói gì về việc làm từ thiện?

Warren Buffett cho rằng "nếu chúng ta tiêu cho bản thân nhiều hơn 1% những gì đang có trong tay, thì cũng không thấy vui hoặc làm chúng ta hạnh phúc thêm”.

Warren Buffett

"Nếu chúng ta tiêu cho bản thân nhiều hơn 1% những gì đang có trong tay, thì cũng không thấy vui hoặc làm chúng ta hạnh phúc thêm", Buffett nói khi ra mắt cam kết Giving Pledge – khuyến khích các tỷ phú cho đi phần lớn tài sản của mình.

Tỷ phú thế giới nói gì về việc làm từ thiện? - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Reuters

Theo bảng xếp hạng công bố đầu năm nay của Forbes, Warren Buffett - Chủ tịch Berkshire Hathaway là tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất nước Mỹ. Nhà đầu tư nổi tiếng cam kết cho đi 99% tài sản trong suốt cuộc đời và đến nay, ông đã quyên góp hơn 40 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện. Phần lớn trong số đó cho Quỹ Bill & Melinda Gates và 4 tổ chức từ thiện do người vợ quá cố và các con của ông thành lập.

Charles “Chuck” Feeney

“Tôi hạnh phúc vì cho đi toàn bộ tài sản trước khi hết thời gian của cuộc đời. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người cùng tham gia hành trình này. Và với những ai còn thắc mắc về ý tưởng cho đi khi còn sống, hãy thử đi và bạn sẽ thích nó", Feeney nói với Forbes.

Tỷ phú thế giới nói gì về việc làm từ thiện? - Ảnh 2.

Chân dung cựu tỷ phú Chuck Feeney. Ảnh: Forbes.

Charles “Chuck” Feeney đồng sáng lập tập đoàn bán hàng miễn thuế toàn cầu Duty Free Shoppers với Robert Miller vào năm 1960. Dù kiếm được hàng tỷ USD, Feeney lại sống cuộc đời như tu sĩ.

Cựu tỷ phú này từng bày tỏ mong muốn trước khi qua đời sẽ cho đi hết tiền. Sau gần 4 thập kỷ miệt mài từ thiện, ông đã thực hiện được mục tiêu của mình khi cho đi khoảng 8 tỷ USD. 3,7 tỷ USD trong số tiền này được quyên góp cho các tổ chức và chương trình liên quan đến giáo dục, bao gồm 1 tỷ USD cho Cornell – trường cũ của Feeney.

Jack Dorsey

“Tôi muốn cho đi tất cả số tiền của mình trong suốt cuộc đời và thấy được những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang giúp đỡ mọi người”, Jack Dorsey chia sẻ trong podcast “Yang Speaks”.

Tỷ phú thế giới nói gì về việc làm từ thiện? - Ảnh 3.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO Twitter. Ảnh: Bloomberg

Đồng sáng lập kiêm CEO của Twitter và Square chia sẻ rằng ông sống theo nguyên tắc tất cả mọi thứ đều kết nối với nhau. “Vì vậy, nếu ai đau khổ, tôi cũng cảm thấy tương tự. Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân của tôi", Dorsey nói.

Tháng 3 vừa qua, dòng tweet đầu tiên của Jack Dorsey đã được bán đấu giá với giá 2,9 triệu USD. Ông chủ Twitter cho biết sẽ chuyển số tiền thu được từ cuộc đấu giá thành Bitcoin và tặng chúng cho GiveDirectly, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết