Sự kiện
Cú lội ngược dòng của F88: FiinRatings nâng hạng triển vọng từ “Không thuận lợi” lên “Ổn định”, có khả năng huy động vốn trong khi toàn thị trường trầm lắng   Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao   Lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc vượt Mỹ ở một lĩnh vực quan trọng   Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Chú trọng bồi dưỡng nhân tài vùng đồng bào dân tộc thiểu số   Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank   Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ   Tạo thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng cao   Bà nội trợ 28 tuổi kiếm 180.000 USD dù không có bằng đại học, chỉ cần làm 3 tiếng mỗi ngày, tất cả chỉ vì một lần đi thẩm mỹ viện cùng chồng   Nhà vật lý hàng đầu Trung Quốc là giáo sư ở tuổi 32, ra đi đột ngột ở tuổi 55   Cú ngã đau đớn của 1 startup từng được định giá 300 triệu USD: Hiện không thể huy động vốn, 5 tháng 3 đợt sa thải, founder phải bỏ tiền túi để trả lương   Nhiều thế hệ hoa hậu là cựu học sinh của trường THPT này: Tỷ lệ tốt nghiệp hơn 99%, giáo dục đa ngôn ngữ   "Chị sếp" đỉnh hơn cả Lưu Diệc Phi: Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", sở hữu biệt thự xa hoa giữa lòng Bắc Kinh   
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về số doanh nghiệp "kỳ lân"

Thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc là thành phố có số lượng doanh nghiệp "kỳ lân" tăng nhanh nhất tại nước này.

Theo Chỉ số Kỳ lân toàn cầu Hurun 2024 được công bố ngày 9/4, trong năm 2023, tại Trung Quốc đã có thêm 56 doanh nghiệp "kỳ lân". Điều này đồng nghĩa trong năm qua mỗi tuần Trung Quốc có thêm hơn một doanh nghiệp "kỳ lân".

Chỉ số Kỳ lân toàn cầu 2024 là bảng xếp hạng các công ty khởi nghiệp trên thế giới được thành lập sau năm 2000 có giá trị ít nhất 1 tỷ USD. Trên toàn thế giới hiện có tổng cộng 1.453 doanh nghiệp "kỳ lân" với tổng giá trị trên thị trường là 4.600 tỷ USD.

Chỉ tính riêng tại Trung Quốc đã có 340 doanh nghiệp "kỳ lân", đứng thứ 2 trên toàn cầu sau Mỹ, quốc gia có 703 doanh nghiệp loại này. Các doanh nghiệp "kỳ lân" của Trung Quốc chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn và năng lượng mới.

Cũng theo chỉ số trên, thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc là thành phố có số lượng doanh nghiệp "kỳ lân" tăng nhanh nhất tại nước này, tiếp đó là các thành phố Quảng Châu, Hàng Châu và Tô Châu.

Trong năm 2023, công ty ByteDance sở hữu mạng xã hội TikTok vẫn giữ danh hiệu là doanh nghiệp "kỳ lân" có giá trị lớn nhất thế giới, khoảng 1.560 tỷ NDT (220 tỷ USD). Trong khi đó, công ty trò chơi điện tử miHoYo có trụ sở tại Thượng Hải tăng 91 bậc, lên vị trí thứ 12 trên thế giới với giá trị trên thị trường khoảng 160 tỷ NDT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan