Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ đô Trung Quốc siết chặt chống lãng phí thực phẩm

Theo quy định mới, các nhà cung cấp thực phẩm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nếu khuyến khích, gây hiểu nhầm hoặc ép người tiêu dùng đặt quá nhiều đồ ăn có thể đối mặt với khoản tiền phạt tới 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.570 USD).

Theo China Daily, quy định trên được Bắc Kinh đưa ra nhằm ngăn chặn lãng phí thực phẩm và thúc đẩy phong cách sống đơn giản, xanh và ít carbon. Quy định mới có hiệu lực sau khi được thông qua trong phiên họp của các cơ quan lập pháp thành phố hồi tuần trước.

Theo quy định này, các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống ở Bắc Kinh không được quy định mức tiêu thụ tối thiểu của khách và phải nêu rõ tình trạng các mục dịch vụ cũng như tiêu chuẩn tính phí.

Quy định nhằm ngăn chặn lãng phí thực phẩm ở thủ đô của Trung Quốc cũng lưu ý, các nền tảng giao đồ ăn nên nhắc nhở hành khách về việc đặt lượng đồ ăn phù hợp. Các nhà cung cấp thực phẩm và ăn uống thông qua nền tảng trực tuyến cũng nên có các bài quảng bá các bữa ăn nhỏ trên website của mình.

Những nhà cung cấp dịch vụ ăn uống vi phạm hoặc không điều chỉnh sau khi quy định trên có hiệu lực sẽ đối mặt với mức phạt từ 1.000 đến 10.000 nhân dân tệ (157 đến 1.570 USD).

Hồi tháng 4, các nhà lập pháp Trung Quốc đã bỏ phiếu thông qua luật chống lãng phí thực phẩm. Luật này được xây dựng nhằm thiết lập một cơ chế lâu dài để ngăn chặn lãng phí thực phẩm - yếu tố quan trọng để bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, theo Tân Hoa Xã.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết