Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD, kêu gọi các quốc gia tự xóa nợ Trung Quốc

Ông Donald Trump tiếp tục chỉ trích Trung Quốc xung quanh nguồn gốc của virus corona, virus trực tiếp dẫn đến đại dịch COVID-19.

Ông Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích chỉ trích chuyên gia bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci vì đã yêu cầu người dân Mỹ đeo khẩu trang phòng tránh virus corona, đồng thời yêu cầu Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD trong một bài phát biểu tại Bắc Carolina, Reuters đưa tin.

Cựu tổng thống gọi Anthony Fauci là một "nhà marketing tài năng" thay vì một "bác sĩ tài năng", khẳng định chuyên gia này đã sai trong hầu hết các nhận định về câu chuyện phòng thí nghiệm tại Vũ Hán. Hiện nguồn gốc gây ra đại dịch COVID-19 vẫn là vấn đề gây tranh cãi được các cơ quan tình báo Mỹ nghiên cứu.

Trong thời gian tại vị của ông Trump, 600.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19 và Reuters nhận định đây là một trong những nguyên nhân khiến ông thất bại trong chiến dịch vận động tranh cử vào năm ngoái.

Ông Trump đòi Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD, kêu gọi các quốc gia tự xóa nợ Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Donald Trump yêu cầu Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD. (Ảnh: Reuters).

Ngoài việc yêu cầu Trung Quốc bồi thường 10.000 tỷ USD, ông Trump còn kêu gọi các quốc gia khác tự xóa nợ của chính quyền Bắc Kinh.

Ông Trump cũng hứa sẽ giúp đảng Cộng hoà trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022 và đề cử hạ nghị sĩ Ted Budd là người đại diện của bang Bắc Carolina trong Thượng viện, sau khi con dâu ông Trump – bà Lara Trump – không ứng cử.

Những động thái của ông Trump cho thấy ông dường như đang sẵn sàng tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Các cố vấn của cựu tổng thống hiện đang thảo luận về một chiến dịch tranh cử Tổng thống khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết