Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MiG-31 Nga lại chặn đứng trinh sát cơ Mỹ xâm phạm biên giới

MiG-31 Nga đánh chặn máy bay trinh sát RC-135 Mỹ nhằm ngăn ngừa xâm phạm biên giới trên biển Chukotka.

MiG-31 Nga chặn RC-135 Mỹ hồi tháng 4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

MiG-31 Nga chặn RC-135 Mỹ hồi tháng 4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Sputnik cho hay, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia thuộc Bộ Quốc phòng Nga thông tin với các phóng viên rằng, ngày 6.5, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga tại khu vực biển Chukotka ở vùng Viễn Đông phát hiện mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia Liên bang Nga.

"Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga, máy bay chiến đấu MiG-31 của sứ mệnh phòng không Hạm đội Thái Bình Dương đã cất cánh bay lên không trung. Tổ lái của máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và hộ tống nó trên vùng biển Chukotka" - thông báo viết.

Các quân nhân Nga cho hay, sau khi RC-135 quay đầu bay khỏi biên giới Liên bang Nga, máy bay chiến đấu Nga đã an toàn trở về sân bay.

"Vụ vi phạm biên giới nhà nước Liên bang Nga đã bị ngăn chặn" - thông báo cho biết thêm.

Đây là vụ đánh chặn máy bay Mỹ mới nhất của Nga. Hồi tháng 4, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video quay cảnh máy bay chiến đấu MiG-31 hộ tống chiếc RC-135 trên bờ biển Kamchatka ở vùng Viễn Đông của Nga.

Chỉ vài ngày trước đó, cũng một chiếc máy bay Nga MiG-31 đã chặn máy bay trinh sát tương tự của Mỹ trên Thái Bình Dương. Mátxcơva cảnh báo, các hoạt động do thám gia tăng gần Nga có nguy cơ vô tình leo thang khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang âm ỉ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết