Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Israel đánh sập tòa nhà văn phòng các hãng tin quốc tế ở Gaza

Nhân viên của AP và Al Jazeera tại Gaza buộc phải sơ tán trước các cuộc không kích của Israel.

Quân đội Israel đã san bằng một tòa nhà ở Gaza, nơi đặt văn phòng của các hãng tin Al Jazeera và AP, vào ngày 15.5 khi nước này leo thang chiến dịch chống Hamas, Vox đưa tin.

Tòa nhà al-Jalaa, bao gồm cả nhà ở và văn phòng, đã sụp đổ sau cuộc không kích của Israel. Theo Vox, tòa nhà al-Jalaa 11 tầng trong khi Reuters cho hay tòa nhà bị đánh sập 12 tầng.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo trên Twitter rằng, cuộc không kích nhắm mục tiêu "tài sản tình báo quân sự của Hamas" được cho là có trụ sở trong tòa nhà này.

Việc tòa nhà bị phá hủy được Al Jazeera đưa tin trực tiếp trong khi AP ra thông cáo ngày 15.5 bày tỏ việc "bị sốc và kinh hoàng" trước vụ tấn công.

“Chúng tôi đã tránh được một tổn thất nhân mạng khủng khiếp. Hàng chục nhà báo và cộng tác viên của AP đã có mặt bên trong tòa nhà và rất may là chúng tôi đã có thể sơ tán họ kịp thời ” - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành AP Gary Pruitt cho biết.

Theo AP, IDF đã cảnh báo các nhà báo AP và những cư dân khác của tòa nhà về cuộc tấn công sắp xảy ra khoảng một giờ trước khi 3 tên lửa của Israel tấn công tòa nhà và không có thương vong nào được ghi nhận.

Các nhà báo của Al Jazeera cũng lên án việc phá hủy văn phòng. Tổng giám đốc Al Jazeera Mostefa Souag mô tả vụ tấn công là "tội ác chiến tranh".

“Bất cứ khi nào bạn thấy các nhà báo cập nhật trực tiếp từ Gaza, họ thường đứng trên nóc tòa nhà đó. Vì vậy, đó là một dấu mốc, một cơ sở hiện đã bị san bằng ở Gaza" - người dẫn chương trình tiếng Anh của Al Jazeera Halla Mohieddeen nói khi dẫn trực tiếp về việc tòa nhà bị Israel đánh sập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết